Hà Nội: Phát hiện ca mắc COVID-19, đóng cửa nhiều hàng quán phố Phủ Doãn

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội: Phát hiện ca mắc COVID-19, đóng cửa nhiều hàng quán phố Phủ Doãn
TPO - Sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Việt Đức, quận Hoàn Kiếm chỉ đạo UBND phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi); tạm thời phong toả và điều tra tại các hộ dân và cơ sở kinh doanh đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Như đã thông tin, ngày 30/9, Hà Nội phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Việt Đức, là P.Đ.T, nam, sinh năm 1972, địa chỉ tại xóm 6, Mỹ Hoà, Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Theo báo cáo, bệnh nhân T đưa em rể từ Bệnh viện Hà Tĩnh ra Bệnh viện Việt Đức cấp cứu ngày 18/9. Ngày 19/9, khi ra Bệnh viện Việt Đức, anh T được xét nghiệm nhanh, kết quả âm tính.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, ngày 19/9, bệnh nhân T có đưa người nhà đi chụp cắt lớp rồi quay lại khoa Cấp cứu, bắt xe ôm đi mua vật tư y tế trên phố Phương Mai (quận Đống Đa), ra hiệu thuốc Bệnh viện Việt Đức mua đồ; ra nhà thuốc ở phố Phủ Doãn mua đồ; mua thức ăn ở căng tin, ngủ ở ghế đá.

Trong thời gian từ 20/9 đến 30/9, bệnh nhân T chủ yếu ở trong Bệnh viện Việt Đức, có đi mua đồ tại siêu thị 24h trong bệnh viện, mua thuốc tại nhà thuốc ở phố Phủ Doãn, ăn cơm tại Khoa Ung bướu, ngủ tại phòng 811 Khoa Ung bướu, ngủ ở khu cầu thang...

Báo cáo của quận Hoàn Kiếm cho biết, qua điều tra sơ bộ có 90F1 trong Bệnh viện Việt Đức, gồm 20 nhân viên y tế, 35 người nhà, 35 bệnh nhân. Lực lượng chức năng đã lấy 806 mẫu xét nghiệm là nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện.

Quận cũng đã chỉ đạo UBND phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi); tạm thời phong toả và điều tra tại các hộ dân và cơ sở kinh doanh đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm. Thông báo cho UBND quận Đống Đa để phối hợp điều tra dịch tễ trường hợp liên quan ở phố Phương Mai.

MỚI - NÓNG
Tuyển sinh ĐH 2022: Vì sao lắm thí sinh ảo?
Tuyển sinh ĐH 2022: Vì sao lắm thí sinh ảo?
TPO - Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.