Hà Nội ngày đầu giảm 50% phí trước bạ: Ùn ùn đi đăng ký ô tô, tính mua bánh mì để xếp hàng

0:00 / 0:00
0:00
Người dân xếp hàng trong sân điểm đăng ký xe ở địa chỉ 1234 đường Láng
Người dân xếp hàng trong sân điểm đăng ký xe ở địa chỉ 1234 đường Láng
Ngày đầu áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, các điểm đăng ký xe tại Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc. Thậm chí có người lo xếp hàng lâu nên tính mua bánh mì ăn tạm để hoàn tất thủ tục rồi mới về.

Từ trưa 1/12, lượng người đến các điểm đăng ký của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội tăng đáng kể.

Ghi nhận tại điểm đăng kí xe ở số 1234 đường Láng (Đống Đa), người dân đến đăng ký tăng từ 50 - 70% so với các ngày trước đó.

Anh Trần Anh Tuấn (Bắc Từ Liêm) cho biết, không chỉ mình anh mà nhiều người mua ô tô đợt này phấn khởi khi được giảm 50% lệ phí trước bạ. Mặc dù tại điểm đăng ký có đông đúc nhưng anh sẵn sàng xếp hàng chờ đến lượt.

Anh Phạm Văn Công nhân viên kinh doanh của một đại lý ô tô tại Hà Nội chia sẻ, người đến điểm đăng ký khá đông nên hệ thống bấm biển tắc nghẽn.

Hà Nội ngày đầu giảm 50% phí trước bạ: Ùn ùn đi đăng ký ô tô, tính mua bánh mì để xếp hàng ảnh 1
Biển yêu cầu quét mã QR khai báo y tế đặt tại điểm đăng ký xe
Hà Nội ngày đầu giảm 50% phí trước bạ: Ùn ùn đi đăng ký ô tô, tính mua bánh mì để xếp hàng ảnh 2

Lượng người đến làm thủ tục tăng từ 50 - 70% so với các ngày trước đó

Hà Nội ngày đầu giảm 50% phí trước bạ: Ùn ùn đi đăng ký ô tô, tính mua bánh mì để xếp hàng ảnh 3

Bên trong điểm đăng ký, mọi người buộc phải ngồi giãn cách

Hà Nội ngày đầu giảm 50% phí trước bạ: Ùn ùn đi đăng ký ô tô, tính mua bánh mì để xếp hàng ảnh 4

Nhiều chủ xe kinh doanh đến đổi sang biển kiểm soát màu vàng

Hà Nội ngày đầu giảm 50% phí trước bạ: Ùn ùn đi đăng ký ô tô, tính mua bánh mì để xếp hàng ảnh 5
Người dân ngồi đợi tới lượt làm thủ tục

Gần 18h, điểm đăng ký xe ô tô tại số 1 đường Nguyễn Khuyến (Hà Đông) vẫn "sáng đèn" làm việc. Khoảng 30 người vẫn đang chờ làm thủ tục tại đây.

Anh Lê Hoàng Anh (Hà Đông) cho biết, để làm thủ tục đăng ký xe anh đã chờ từ 14h. Nếu còn phải chờ tiếp anh sẽ mua bánh mì ăn tạm để hoàn tất thủ tục rồi mới về.

Thiếu tá Tạ Quang Minh, Đội Quản lý phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, trong ngày hôm nay, lượng người đến đăng kí xe tăng gấp đôi những ngày trước. Cá biệt có người đã mua xe từ vài tháng nay nhưng chờ đến ngày được giảm lệ phí trước bạ mới đi đăng kí.

Cũng theo Thiếu tá Minh, để tránh tình trạng dồn ứ cùng lúc, không đảm bảo cho công tác phòng chống dịch cũng như tiếp dân, cán bộ chiến sỹ tại điểm đăng ký đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân đảm bảo tốt yêu cầu 5K của Bộ y tế.

Hà Nội ngày đầu giảm 50% phí trước bạ: Ùn ùn đi đăng ký ô tô, tính mua bánh mì để xếp hàng ảnh 6

Song song với việc đảm bảo các quy định phòng, chống dịch tại điểm đăng ký xe, phòng CSGT Hà Nội sẽ tăng cường bố trí lực lượng làm nhiệm vụ để hỗ trợ người dân.

Theo Nghị định 103/2021NĐ-CP, bắt đầu từ 1/12 lệ phí trước bạ nộp lần đầu với ô tô, rơ-moóc hoặc sơmi rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50%.


Link bài gốc:

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nguoi-dan-un-un-do-di-dang-ky-o-to-ngay-dau-giam-50-phi-truoc-ba-797657.html

Theo Đình Hiếu/Báo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

TPO - Dự báo từ mai (19/5), không khí lạnh suy yếu và lệch đông, nền nhiệt miền Bắc tăng dần. Tuy nhiên khoảng từ 21/5, khu vực này lại đón một đợt mưa dông diện rộng nên nền nhiệt giảm, trời mát kéo dài.
Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

TP - Giờ đây đến Tam Đảo, Sa Pa, nhiều du khách không khỏi tiếc nuối về những công trình kiến trúc Pháp cổ lộng lẫy một thời. Tại Tam Đảo, ngoài nhà thờ đá, còn lại hầu hết cả trăm công trình Pháp cổ không còn, thay vào đó là hàng loạt công trình mới xây, nhà cao tầng hoành tráng…
Bác Hồ chia kẹo cho các cháu nhi đồng trong sinh nhật đầu tiên

Chuyện về ngày sinh của Bác

TP - Nhớ lại những ngày trứng nước của cách mạng. Sự kiện mùa xuân năm 1941 Bác Hồ lần đầu đặt chân về Pắc Bó. Bác đã về đây, Tổ quốc ơi/ Nhớ thương hòn đất ấm hơi Người/ Ba mươi năm ấy chân không mỏi/ Mà đến bây giờ mới tới nơi (Tố Hữu).
Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

TP - Cách đây chưa lâu, UBND tỉnh TT-Huế công bố danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu trên địa bàn TP Huế. Đây được xem là những di sản kiến trúc văn hóa cần gìn giữ, “để dành” cho muôn đời sau.