Hà Nội mưa trắng trời, có khả năng xảy ra tố, lốc

Hà Nội mưa cực to sáng 12/5
Hà Nội mưa cực to sáng 12/5
TPO - Sáng nay (12/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc và hội tụ gió trên cao, Hà Nội đón cơn mưa có cường độ lớn và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Player Loading...

Vào khoảng 9h30 hôm nay, mây đối lưu từ phía bắc di chuyển tới sát khu vực trung tâm thành phố Hà Nội. Sau đó, các quận, huyện ở trung tâm thành phố đón một cơn mưa có cường độ lớn. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi áp cao lục địa, đêm qua và sáng nay (12/5), ở khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa rất to như Chợ Rã (Bắc Cạn) 39mm, Nguyên Bình, Trùng Khánh (Cao Bằng) 72mm, Thất Khê (Lạng Sơn) 44mm,…

Dự báo hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều nay có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hà Nội mưa trắng trời, có khả năng xảy ra tố, lốc ảnh 1 Đường phố Hà Nội trong cơn mưa lớn sáng nay. 

Cảnh báo: Trong các ngày 14-15/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong 3-5 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG