Hà Nội làm gì để 'chặn' bánh trung thu siêu rẻ?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Hà Nội thành lập 3 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP Tết Trung thu năm 2018 đặc biệt chú trọng vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu...

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra đột xuất cơ sở bánh trung thu nằm trên địa bàn La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội), thu giữ 14.000 chiếc bánh trung thu không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở cho biết, giá mỗi chiếc bánh loại này được nhập với giá chỉ từ 2.000 - 3.000 đồng/chiếc.

Trước thực trạng này, UBND TP. Hà Nội đã quyết định thành lập 3 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP Tết Trung thu năm 2018, lần lượt do đại diện Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở NN&PTNT làm Trưởng đoàn. Công tác thanh tra, kiểm tra của 3 đoàn này tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đặc biệt chú trọng vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát cũng như nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu... Thời gian kiểm tra đến cuối tháng 9, tại 30 quận, huyện, thị xã.

Theo ông Trần Văn Chung -  Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hà Nội, mục tiêu đầu tiên của công tác thanh, kiểm tra là ngăn chặn và xử lý vi phạm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, đồng thời kết hợp truyền thông trực tiếp cho chủ cơ sở và người sản xuất bánh trung thu. Đối với những lỗi nguyên liệu phụ gia không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thì dù là nguyên liệu và phụ gia đó nằm trong danh mục cũng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định… Ông Chung cũng bày tỏ mong người dân khi phát hiện cơ sở vi phạm về ATTP hãy thông tin ngay về Đường dây nóng: Sở Công Thương: 1900585826; Sở NN&PTNT: 0243 380 0115; Sở Y tế: 0243 998 5765.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu qua thanh kiểm tra nếu phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .