Hà Nội khai giảng trực tuyến, truyền hình trực tiếp vào sáng 5/9

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh Hà Nội và các địa phương có dịch COVID-19 năm nay ngậm ngùi vì sẽ không có lễ khai giảng trực tiếp như những năm học trước.
Học sinh Hà Nội và các địa phương có dịch COVID-19 năm nay ngậm ngùi vì sẽ không có lễ khai giảng trực tiếp như những năm học trước.
TPO - Sau khi lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, sáng 5/9 Hà Nội tổ chức lễ khai giảng trực tuyến, các nhà trường đã lên phương án cụ thể, trong đó ưu tiên học sinh đầu cấp.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội chiều 20/8, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Văn Đại cho biết, lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào đúng 7 giờ 30 ngày 5/9/2021, bằng hình thức trực tuyến và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tới toàn thể nhân dân Thủ đô.

Bà Đỗ Thị Việt Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, trước đó nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng 2 phương án cho lễ khai giảng trực tiếp và trực tuyến. Hiện nay, sau khi có quyết định, nhà trường sẽ chuẩn bị cụ thể cho lễ khai giảng trực tuyến. Trong đó, học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 được chia về các lớp học và giáo viên chủ nhiệm sẽ điều hành lễ khai giảng. Riêng học sinh khối 6 sẽ tham gia lễ khai giảng chung cùng với Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên trong một đường truyền có quy mô lên tới 500 người tham dự cùng lúc. “Lễ khai giảng trực tuyến vẫn sẽ đủ nghi lễ chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, phát biểu chào mừng năm học mới...”, bà Hiền nói.

Cũng theo bà Hiền, tuy là lễ khai giảng trực tuyến nhưng học sinh được yêu cầu mặc đồng phục để dự buổi lễ. Học sinh lớp 7-9 có thể mặc đồng phục cũ. Học sinh lớp 6 có thể ăn mặc gọn gàng, áo sơ mi trắng.

Trả lời PV, hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, THPT tại Hà Nội cũng khẳng định nếu tổ chức lễ khai giảng trực tuyến cũng sẽ đầy đủ nội dung của phần lễ đảm bảo ngắn gọn nhưng vẫn trang trọng. Nhà trường yêu cầu tất cả học sinh mặc quần áo đồng phục hoặc áo sơ mi. Riêng học sinh lớp 1 phải có phụ huynh ngồi cùng để hướng dẫn. Một số trường còn quay video chương trình văn nghệ để truyền đi không khí vui tươi, phấn khởi, động viên học sinh bước vào một năm học mới 2021-2022.

MỚI - NÓNG
Đối tượng H.P.P. tại cơ quan công an
Shipper bốc đầu SH bị giữ xe và phạt 7 triệu đồng
TPO - Tối ngày 1/6, khi đang điều khiển xe máy trên đường Lê Văn Lương, P. thấy lực lượng chức năng nên đã bốc đầu, đi xe bằng 1 bánh để trêu đùa. Với hành vi trên, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính P. số tiền 7 triệu đồng, tước GPLX và tạm giữ xe 7 ngày.