Hà Nội khai bút đầu xuân tại đền thờ Chu Văn An

Lãnh đạo Bộ, Sở GD&Hà Nội cùng khai bút đầu năm
Lãnh đạo Bộ, Sở GD&Hà Nội cùng khai bút đầu năm
TPO - Sáng 31/1 (tức mùng 7 tháng giêng) , Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Lễ khai bút đầu xuân tại Đền thờ Tiên triết Chu Văn An ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội). 
Hà Nội khai bút đầu xuân tại đền thờ Chu Văn An ảnh 1 Lãnh đạo bộ, sở, địa phương cùng dâng hương tại Đền thờ 

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo các đơn vị cùng khai bút với chữ: “Đức -Trí – Tâm – Thành – Đạt” nhằm gửi gắm những ước nguyện chung về một năm mới thi cử đỗ đạt, thành tài. Đồng thời, việc khai bút đầu năm với những từ ngữ có ý nghĩa cũng tượng trưng cho việc khởi đầu một năm mới tốt đẹp trong sự nghiệp học hành. 

Khai bút đầu xuân là nét đẹp văn hoá của dân tộc, có ý nghĩa thiêng liêng đề cao sự học dịp đầu năm mới vì thế hoạt động này được Sở GD&ĐT Hà Nội duy trì nhiều năm nay.

Lễ khai bút cũng còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh hôm nay và tỏ lòng thành kính với bậc tiền nhân, người thầy Chu Văn An đáng kính, có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?