Hà Nội: Hút thử thuốc lá điện tử, 8 học sinh tiểu học nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) Nguyễn Thị Bích Hạnh thông tin, nhóm học sinh lớp 3 nghịch thuốc lá điện tử có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn nên được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh cho biết, ngày 4/12, một học sinh nhặt được điếu thuốc lá điện tử. Em này đã rửa sạch và lén mang đến lớp. Sau bữa ăn trưa ngày 5/12, khi lớp đang giải lao chuẩn bị vào giờ ngủ thì em này cùng nhóm học sinh mang điếu thuốc lá điện tử ra nghịch. Một số em đã có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn.

Hà Nội: Hút thử thuốc lá điện tử, 8 học sinh tiểu học nhập viện ảnh 1

Trường tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Lập tức, nhà trường đã đưa 8 học sinh xuống phòng Y tế và gọi điện thông báo cho bố mẹ đến để cùng đưa đến Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra sức khoẻ.

“Trong đó, có em cho biết đã hút thử, có em chỉ cho vào miệng ngậm nhưng để yên tâm nhà trường cho tất cả các em có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn đi kiểm tra. Sau khi được bác sĩ thăm khám, sức khoẻ ổn định, học sinh đã về nhà. Đến nay, các em cũng đã đi học đầy đủ, sức khoẻ ổn định bình thường”, bà Hạnh nói.

Cũng theo bà Hạnh, sau sự việc kể trên, nhà trường đã gửi thông báo tới tất cả phụ huynh học sinh để nắm thông tin, phối hợp tuyên truyền cho con tránh xa các chất độc hại; hướng dẫn và không cho con nghịch và mang thuốc lá điện tử hay các đồ vật không an toàn tới trường.

Phía nhà trường cũng sẽ rút kinh nghiệm, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tới tất cả học sinh; yêu cầu giáo viên kiểm soát chặt chẽ các con hơn khi ở trong trường, lớp.

Điều đáng nói, đây không phải là trường hợp hi hữu. Trước đó, ở một số trường học ở các địa phương như: Quảng Ninh, Hải Phòng... đã từng có học sinh mang thuốc lá điện tử đến lớp rủ các bạn cùng hút dẫn đến hàng loạt học sinh phải nhập viện cấp cứu.

MỚI - NÓNG