Hà Nội : Dừng triển khai hai sân golf tại huyện Thanh Trì

Hà Nội : Dừng triển khai hai sân golf tại huyện Thanh Trì
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tại buổi làm việc với UBND huyện Thanh Trì chiều 24/6. Lý do được ông Thảo đưa ra là “Dự án xây dựng hai sân golf tại đây sẽ dừng lại để chờ quy hoạch Hà Nội mới mở rộng địa giới hành chính”.

Được biết, 2 Dự án xây dựng sân golf 36 lỗ này được quy hoạch ở 3 xã vùng bãi và xã Tả Thanh Oai của huyện Thanh Trì theo quy hoạch của thành phố.

Cũng tại buổi làm việc này, ông Thảo yêu cầu trong tháng 7/2008 Sở Quy hoạch - Kiến trúc phải gấp rút hoàn thành Quy hoạch tổng thể 1/5000 của huyện Thanh Trì, trong đó chú ý đến quy hoạch giao thông gắn với dịch vụ, đặc biệt là việc gắn kết với Hà Đông.

Trên cơ sở quy hoạch này, huyện Thanh Trì có điều kiện phát triển công nghiệp hướng tới dịch vụ thương mại như chế biến nông sản thực phẩm.

Đồng thời, Sở Công thương phải có lộ trình cụ thể di chuyển những nhà máy gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư như Nhà máy pin Văn Điển, Phân lân nung chảy Văn Điển, Sơn tổng hợp Hà Nội, Xí nghệp bê tông Tramexco Vĩnh Quỳnh...

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng nhất trí với kiến nghị của Thanh Trì bổ sung Dự án Khu di tích Chu Văn An vào danh sách Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long của thành phố.

Tuy nhiên, Chủ tịch thành phố lưu ý phải chú ý đến chất lượng công trình, không vì gấp rút mà làm dối, làm ẩu.

Theo Thanh Bình
TTXVN

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.