Hà Nội đình chỉ cơ sở mầm non có cô giáo nhốt trẻ ngoài trời rét

Cô giáo đóng cửa sau khi nhốt trẻ bên ngoài (ảnh trích xuất camera).
Cô giáo đóng cửa sau khi nhốt trẻ bên ngoài (ảnh trích xuất camera).
TPO - Ngày 27/12, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, nhóm trẻ mầm non Happy Kids (địa chỉ L3.06 Goldsilk, phường Vạn Phúc) đã bị đình chỉ hoạt động sau khi cô giáo ở cơ sở này phạt nhốt trẻ ngoài trời rét.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai đang nằm sấp thì bị cô giáo lột chăn, bế thốc đưa ra ngoài cửa và đóng cửa lại, bỏ mặc em bé gào khóc. 

Ngày 24/12, phụ huynh cháu bé trong sự việc là chị L.Q đã đăng tải video lên mạng xã hội. Phụ huynh này thông tin thêm, con bị cô giáo nhốt ngoài trời lạnh, cháu sợ hãi tè dầm cả ra quần. 

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Phòng đã phối hợp UBND phường Vạn Phúc làm việc với chủ và giáo viên nhóm nhóm trẻ mầm non Happy Kids. 

Qua trích xuất camera và báo cáo giải trình sự việc của giáo viên, cho thấy, khoảng 13h30 ngày 21/12, tại lớp mẫu giáo 3 tuổi, cháu D.T.Đ quấy không ngủ. Cô giáo H.Y đến hỏi xem cháu đau chỗ nào, cháu bảo không nhưng vẫn quấy, không ngủ.

Khoảng 14h, sau khi hết giờ ngủ của trẻ, cô Y. cùng giáo viên bật đèn đánh thức học sinh dậy.

Cô H.Y. đưa cháu Đ. ra cửa lớp và phạt trẻ đứng ở ngoài rồi đóng cửa lại. Cô Y. tiếp tục vào cho học sinh trong lớp đi vệ sinh và phát hiện cháu Đ. tè dầm nên thay quần áo cho trẻ và tiếp tục gập chăn, cất đệm, chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.

“Trước cơ quan chức năng, cô Y. nhận lỗi về hành vi chưa chuẩn mực với cháu Đ. như đoạn camera của lớp ghi lại đồng thời xin lỗi gia đình và cháu bé. Tuy nhiên, trước hành vi vi phạm, cô giáo đã bị chấm dứt hợp đồng lao động”, lãnh đạo phòng GD&ĐT Hà Đông nói.

 Sau khi làm rõ sự việc, Phòng GD&ĐT Hà Đông cho biết thêm, khu vực hành lang cô giáo phạt trẻ nằm trong khuôn viên tòa nhà. Phòng GD&ĐT Hà Đông cũng đề nghị chủ cơ sở kịp thời thăm hỏi, trao đổi trực tiếp với gia đình cháu Đ. để cháu sớm ổn định tâm lý. Đồng thời yêu cầu cô giáo xin lỗi cháu bé và gia đình.

 Ngày 24/12, UBND Phường Vạn Phúc đã lập biên bản và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động với nhóm trẻ Mầm non Happy Kids.

Ngay sau sự việc, Phòng GD&ĐT Hà Đông cũng đã triệu tập 280 nhóm lớp, cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn để nhắc nhở, quán triệt về các hành vi cũng như cách thức đảm bảo an toàn cho trẻ, tuyệt đối không để xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vingroup khởi động khóa 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI

Vingroup khởi động khóa 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI

Ngà 15/ 4 /202 1 , Tập đoàn Vingroup công bố triển khai Khoá 2 C hương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam. Trong quá trình đào tạo, học viên đ ược nhận mức lương cạnh tranh và có cơ hội tham gia những dự án công nghệ tầm cỡ thế giới.