Hà Nội đình chỉ cơ sở mầm non có cô giáo nhốt trẻ ngoài trời rét

Cô giáo đóng cửa sau khi nhốt trẻ bên ngoài (ảnh trích xuất camera).
Cô giáo đóng cửa sau khi nhốt trẻ bên ngoài (ảnh trích xuất camera).
TPO - Ngày 27/12, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, nhóm trẻ mầm non Happy Kids (địa chỉ L3.06 Goldsilk, phường Vạn Phúc) đã bị đình chỉ hoạt động sau khi cô giáo ở cơ sở này phạt nhốt trẻ ngoài trời rét.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai đang nằm sấp thì bị cô giáo lột chăn, bế thốc đưa ra ngoài cửa và đóng cửa lại, bỏ mặc em bé gào khóc. 

Ngày 24/12, phụ huynh cháu bé trong sự việc là chị L.Q đã đăng tải video lên mạng xã hội. Phụ huynh này thông tin thêm, con bị cô giáo nhốt ngoài trời lạnh, cháu sợ hãi tè dầm cả ra quần. 

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Phòng đã phối hợp UBND phường Vạn Phúc làm việc với chủ và giáo viên nhóm nhóm trẻ mầm non Happy Kids. 

Qua trích xuất camera và báo cáo giải trình sự việc của giáo viên, cho thấy, khoảng 13h30 ngày 21/12, tại lớp mẫu giáo 3 tuổi, cháu D.T.Đ quấy không ngủ. Cô giáo H.Y đến hỏi xem cháu đau chỗ nào, cháu bảo không nhưng vẫn quấy, không ngủ.

Khoảng 14h, sau khi hết giờ ngủ của trẻ, cô Y. cùng giáo viên bật đèn đánh thức học sinh dậy.

Cô H.Y. đưa cháu Đ. ra cửa lớp và phạt trẻ đứng ở ngoài rồi đóng cửa lại. Cô Y. tiếp tục vào cho học sinh trong lớp đi vệ sinh và phát hiện cháu Đ. tè dầm nên thay quần áo cho trẻ và tiếp tục gập chăn, cất đệm, chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.

“Trước cơ quan chức năng, cô Y. nhận lỗi về hành vi chưa chuẩn mực với cháu Đ. như đoạn camera của lớp ghi lại đồng thời xin lỗi gia đình và cháu bé. Tuy nhiên, trước hành vi vi phạm, cô giáo đã bị chấm dứt hợp đồng lao động”, lãnh đạo phòng GD&ĐT Hà Đông nói.

 Sau khi làm rõ sự việc, Phòng GD&ĐT Hà Đông cho biết thêm, khu vực hành lang cô giáo phạt trẻ nằm trong khuôn viên tòa nhà. Phòng GD&ĐT Hà Đông cũng đề nghị chủ cơ sở kịp thời thăm hỏi, trao đổi trực tiếp với gia đình cháu Đ. để cháu sớm ổn định tâm lý. Đồng thời yêu cầu cô giáo xin lỗi cháu bé và gia đình.

 Ngày 24/12, UBND Phường Vạn Phúc đã lập biên bản và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động với nhóm trẻ Mầm non Happy Kids.

Ngay sau sự việc, Phòng GD&ĐT Hà Đông cũng đã triệu tập 280 nhóm lớp, cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn để nhắc nhở, quán triệt về các hành vi cũng như cách thức đảm bảo an toàn cho trẻ, tuyệt đối không để xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

TP - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có thông báo kết quả kiểm tra công tác coi thi kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THPT năm học 2021 – 2022 tại Hội đồng coi thi TPHCM. Theo thông báo này, có một số bất thường tại đây, bên cạnh đó có trách nhiệm của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT).
“Cởi trói” cho giáo viên

“Cởi trói” cho giáo viên

TP - Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến giáo viên, nhà quản lý giáo dục, dư luận xã hội... để các quy định sau khi sửa đổi góp phần phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới; tháo gỡ vướng mắc nảy sinh trong việc bổ nhiệm; giúp ổn định công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý đội ngũ cũng như để đội ngũ giáo viên an tâm dạy học.
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.