Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau nhiều vụ cháy quán karaoke gây thiệt hại lớn về người và tài sản, một số quận trên địa bàn TP Hà Nội triển khai việc đặt biển thông báo ngay trước cửa quán hát cho nhau nghe, karaoke không đảm bảo an toàn PCCC và an ninh trật tự để người dân không sử dụng dịch vụ.
Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC ảnh 1
Sáng 28/9, theo ghi nhận của phóng viên tại phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) hàng loạt các điểm kinh doanh cà phê hát cho nhau nghe, karaoke không đảm bảo an toàn PCCC đều bị lực lượng chức năng đặt biển thông báo người dân không đến sử dụng dịch vụ.
Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC ảnh 2
“Phường Vĩnh Hưng thông báo: Cơ sở không đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và an ninh trật tự. Đề nghị quý khách không sử dụng dịch vụ” - thông báo UBND phường Vĩnh Hưng đặt trước cửa một quán cà phê hát cho nhau nghe trên đường Lĩnh Nam.
Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC ảnh 3

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hưng cho biết, việc đặt các biển thông báo trước các cơ sở kinh doanh cà phê hát cho nhau nghe, karaoke không đảm bảo PCCC và an ninh trật tự được phường thực hiện hơn 1 tuần qua.

Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC ảnh 4

Trong sáng nay, lực lượng liên ngành phường đã tổ chức yêu cầu các chủ cơ sở tự tháo dỡ biển quảng cáo, hệ thống âm thanh…

Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC ảnh 5
Tương tự, tại khu vực phường Yên Hòa (Cầu Giấy), các quán karaoke không đủ điều kiện an toàn PCCC hoặc đang sửa chữa đều được lực lượng chức năng đặt barie trước cửa.
Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC ảnh 6

Một quán karaoke trên đường Nguyễn Khang đặt barie trước cửa.

Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC ảnh 7

Một quán karaoke che biển quảng cáo bằng bạt.

Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC ảnh 8
“Cơ sở không không đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và an ninh trật tự, đề nghị quý khách không sử dụng dịch vụ” - thông báo được UBND phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai) đặt trước cửa các cơ sở kinh doanh.
Hà Nội: Đặt biển cảnh báo, barie trước các quán hát không đảm bảo PCCC ảnh 9
Theo người dân, việc đặt barie hay treo biển cảnh báo trước các cơ sở kinh doanh karaoke không đảm bảo PCCC và an ninh trật tự là một giải pháp để người dân xung quanh cùng giám sát việc thực hiện các quy định của chủ quán, hạn chế tình trạng hoạt động chui.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có gần 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Qua quá trình kiểm tra, có tới 58% cơ sở kinh doanh karaoke không đạt yêu cầu về an toàn PCCC trong quá trình hoạt động. Các cơ sở này nằm ở khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố và tập trung tại khu vực đông dân cư.

Trong số 58% cơ sở này, có 425 cơ sở có khả năng khắc phục nhưng chưa khắc phục nên đã có kiến nghị tạm dừng hoạt động trên văn bản kiểm tra, khắc phục có thời hạn, chủ cơ sở tự khắc phục và báo cáo lại cơ quan có thẩm quyền kiểm tra để tiếp tục hoạt động; 326 cơ sở qua kiểm tra không có khả năng khắc phục đã bị tạm đình chỉ và đình chỉ.

Đến nay, Công an TP Hà Nội đã thực hiện kiểm tra 100% các quán karaoke trên địa bàn, giám sát chặt các cơ sở đang bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.

MỚI - NÓNG