Hà Nội: Cưỡng chế giải phóng mặt bằng đường vành đai 3

Hà Nội: Cưỡng chế giải phóng mặt bằng đường vành đai 3
TPO - Ngày 13/7, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất giải phóng mặt bằng dự án Đầu tư mở rộng đường Vành đai III (đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long).

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Vũ Hòa - Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cho biết, riêng trên địa bàn quận đã có 219 hộ cần giải phóng mặt bằng (GPMB)

Sau khi tuyên truyền, vận động người dân,  gần như toàn bộ các hộ đã bàn giao mặt bằng. Chỉ còn lại 3 hộ trong diện cưỡng chế, trong đó có 1 hộ cưỡng chế toàn bộ căn nhà cấp 4 rộng hơn 100 mét.

Trước đó, để đẩy nhanh tiến độ GPMB, Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy và phường Mai Dịch đã thành lập các tổ công tác tuyên truyền, vận động từng hộ bị thu hồi đất; tăng cường đối thoại, giải thích cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để người dân hiểu, ủng hộ.

Sau khi vận động, hộ nào không bàn giao mặt bằng, quận sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật. Điều đáng mừng là đến thời điểm cưỡng chế đã có 20/23 trường hợp bàn giao mặt bằng.

Hà Nội: Cưỡng chế giải phóng mặt bằng đường vành đai 3 ảnh 1 Quận Cầu Giấy tổ chức GPMB để thực hiện dự án đường Vành đai 3

Đường vành đai 3 là một trong những công trình giao thông huyết mạch và có ý nghĩa cấp bách để giải bài toán ùn tắc giao thông của Thủ đô, nằm trong số công trình trọng điểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết: Đây là dự án lớn góp phần thay đổi diện mạo giao thông đô thị, khi dự án hoàn thành sẽ khép kín vành đai 3, giúp giảm bớt áp lực giao thông cho các tuyến đường khác, thúc đẩy kinh tế Thủ đô phát triển và kết nối các vùng miền.

Tổng diện tích đất thu hồi trên địa bàn quận để phục vụ dự án là 32.094,5m2, gồm 245 phương án của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và di chuyển mộ.

Để phục vụ dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long, đơn vị tư vấn và chủ đầu tư dự án đã đề xuất đánh chuyển, di dời, chặt hạ hơn 1.300 cây xanh hai bên đường Phạm Văn Đồng. Trong số hơn 1.300 cây, có tới 986 cây xà cừ đường kính từ 0,4 m đến 1,2 m.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.