Hà Nội cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2

Hà Nội cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2
TPO - Trước những diễn biến mới của dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội được nghỉ học đến hết tháng 2 và có thể chuyển sang học online.

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 (chiều 15/2), Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đã quyết định cho hơn hai triệu học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn được nghỉ đến hết tháng 2. “Việc học có thể thực hiện theo hình thức online”, Chủ tịch Hà Nội cho biết.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tiếp tục nghỉ và tổ chức học online.

Trước đó, ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có tờ trình về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kính trình UBND TP Hà Nội xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17/2/2021 cho đến khi có thông báo mới của Hà Nội.

Hà Nội trở thành địa phương thứ bảy cho học sinh dừng đến trường

Báo cáo tại cuộc họp, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết: Để phòng chống dịch, một số địa phương cũng đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học. Cụ thể TPHCM nghỉ hết 28/2, Hà Nội cho nghỉ đến hết tháng 2; Thanh Hóa nghỉ đến 22/2; Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh cũng cho học sinh nghỉ khi có thông báo mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..