Hà Nội: Chính quyền sẽ phê duyệt giấy đi đường của người dân?

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội kiểm soát việc ra đường của người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội kiểm soát việc ra đường của người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Duy Phạm
TP - UBND quận Hai Bà Trưng vừa có văn bản về việc tăng cường kiểm soát người tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, quận yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể trên địa bàn quận thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh và quy định cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 17; chỉ những người được phép mới đến làm việc trực tiếp trong trường hợp thật sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cấp bách cần thiết khác theo yêu cầu gắn với trách nhiệm của người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị và việc kiểm tra, giám sát của quận, phường.

Văn bản thông tin, để đảm bảo tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên và người lao động lưu thông thuận tiện, đề nghị các đơn vị gửi văn bản kèm theo danh sách người lao động và Giấy đi đường của từng cá nhân thuộc đơn vị tới UBND phường nơi đặt trụ sở để xem xét, phê duyệt đúng đối tượng khi tham gia giao thông; phối hợp tổ công tác của quận, phường khi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 17.

UBND quận Hai Bà Trưng giao Chủ tịch UBND các phường chỉ đạo triển khai văn bản này đến các đơn vị; tiếp nhận đăng ký, quản lý danh sách của đơn vị và xem xét, phê duyệt Giấy đi đường của từng cá nhân đảm bảo đúng đối tượng được làm việc. Hình thức phê duyệt là ký xác nhận, đóng dấu vào góc dưới bên trái Giấy đi đường. Trả Giấy đi đường đến đơn vị ngay trong ngày. Công an quận, đội Thanh tra giao thông vận tải, UBND các phường chỉ đạo lực lượng thuộc đơn vị tại chốt kiểm soát kiểm tra đầy đủ, yêu cầu xuất trình kèm theo giấy đi đường, căn cước công dân/chứng minh nhân dân; văn bản của Cty, đơn vị sử dụng lao động.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 8/8, đại diện lãnh đạo một phường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng cho biết, phường đã bắt đầu triển khai thực hiện theo văn bản của quận.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã ký ban hành văn bản về việc siết chặt việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Theo văn bản của thành phố Hà Nội, người được phép ra đường trong thời gian giãn cách xã hội, ngoài mẫu Giấy đi đường đã được ban hành theo mẫu của thành phố, phải xuất trình kèm theo: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG