Hà Nội cần tiếp tục giãn cách, tách F0 khỏi cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 5/8, Hà Nội ghi nhận 71 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 38 ca tại cộng đồng. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Ngày 5/8, Hà Nội ghi nhận 71 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 38 ca tại cộng đồng. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 5/8, một chuyên gia phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội cho biết, hiện nay, tại địa bàn Hà Nội, các ca bệnh ở cộng đồng vẫn khá nhiều, rải rác khắp nơi.

Tuy nhiên, xu hướng dịch bắt đầu chững lại, số ca mắc đã giảm xuống một chút. Về nguy cơ dịch bệnh liên quan Cty thực phẩm Thanh Nga, vị này cho rằng, không ảnh hưởng quá lớn. Công nhân của doanh nghiệp này không nhiều, chỉ lây ra bên ngoài cho 5 người, gồm 4 người ở VinMart, 1 người ở khách sạn. Thông tin đến thời điểm chiều 5/8, các trường hợp F2 liên quan đến các trường hợp này đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

“Quan trọng nhất, nguy cơ nhất vẫn là các ca trong cộng đồng. Khu vực Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai đang có nguy cơ cao. Ngoài ra, vẫn còn lốm đốm dịch ở các quận, huyện khác”, vị này nói đồng thời cho biết, thành phố vẫn tiếp tục tăng cường rà soát các ca mắc trong cộng đồng, nhà máy, bệnh viện, các cơ quan, đơn vị.

Vị này cho rằng, nhiều khả năng thành phố sẽ phải tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16, giãn cách toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. “Việc này các cơ quan chuyên môn như Sở Y tế sẽ tham mưu, đề xuất. Thành uỷ, thành phố sẽ quyết định dựa trên tình hình thực tế”, vị này thông tin, đồng thời cho biết, với tình hình hiện nay, cần ít nhất là 7 ngày, hoặc 14 ngày nữa để tiếp tục bóc tách hết các ca mắc trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm