Hà Nội cách ly khu vực 'ổ dịch' ở phường Thanh Xuân Trung đến 28/9

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội cách ly khu vực 'ổ dịch' ở phường Thanh Xuân Trung đến 28/9
TPO - Quận Thanh Xuân (Hà Nội) quyết định tiếp tục cách ly y tế ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung) đến ngày 28/9 để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 21/9, khu vực 'ổ dịch' phường Thanh Xuân Trung (tập trung chủ yếu ở 328 - 330 Nguyễn Trãi) có tổng cộng 588 ca mắc COVID-19.

Đây là khu vực được đánh giá là 'ổ dịch' phức tạp, nguy hiểm nhất ở Thủ đô vì nguy cơ lây nhiễm cao, người dân sinh sống đông đúc, chật chội trong ngõ nhỏ và các khu tập thể cũ.

Quận Thanh Xuân đã phong toả khu vực này từ 23/8, đồng thời, thực hiện di dời gần 1.200 người dân thuộc khu vực này đi cách ly tập trung tại huyện Thạch Thất.

Theo báo cáo của UBND quận Thanh Xuân, đến nay, quận đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn, hoàn thành xét nghiệm tầm soát diện rộng và tiêm vắc xin phòng COVID-19 (mũi 1) cho người dân từ 18 tuổi trở lên (đối với các trường hợp đủ điều kiện); đã triển khai và đưa vào hoạt động trạm y tế lưu động tại 11 phường.

Thời gian tới, quận tiếp tục phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 1 cho đối tượng là người có bệnh lý nền, phụ nữ mang thai (trên 13 tuần) và người dân chưa đủ điều kiện tiêm tại tuyến cơ sở.

Tiếp tục tổ chức tiêm cho người dân là F1, F0 (đã khỏi bệnh) hoặc các đối tượng khác được trở về nhà sau thời điểm ngày 15/9. Tiếp tục phối hợp với cơ sở y tế huyện Thạch Thất rà soát, vận động tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân còn lại của phường Thanh Xuân Trung đang thực hiện cách ly tại đây.

Phong toả tạm thời chung cư Park View Đồng Phát

Đại diện lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết, tại chung cư Park View Tower - Đồng Phát, tổ dân phố số 33 phường Vĩnh Hưng đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca F0 đầu tiên tại tòa A thuộc chùm sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Bệnh nhân là nữ giới (41 tuổi) làm nghề kinh doanh tự do và đã nghỉ ở nhà gần 2 tháng, thỉnh thoảng có đi mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà.

Ngay khi có thông tin liên quan ca mắc COVID-19 đầu tiên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hưng đã cho phong tỏa tạm thời tòa nhà, yêu cầu cư dân đang sinh sống tại đây tạm thời không rời khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới.

Phường đã bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ, không để người ra vào chung cư này, đồng thời, các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cư dân toà nhà A, B với gần 2.500 nhân khẩu.

MỚI - NÓNG