Hà Nội: Bệnh viện dã chiến Mê Linh sẵn sàng phục vụ phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến Mê Linh.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến Mê Linh.
TPO - Bệnh viện dã chiến Mê Linh(Hà Nội) bảo đảm quy mô hơn 300 giường, sẵn sàng phục vụ cách ly cho khoảng 300 người F1 tại đây.

Ngày 5/5 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn kiểm tra của thành phố đến kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến Mê Linh(Mê Linh, Hà Nội).

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho biết, Bệnh viện dã chiến Mê Linh được triển khai năm 2018 trên hiện trạng của cơ sở cũ Bệnh viện Đa khoa Mê Linh đã bỏ không sử dụng từ lâu, với hiện trạng gồm 2 tòa nhà 4 tầng và 3 tầng, tổng diện tích 12 ha, có tường rào bao quanh.

Bệnh viện dã chiến Mê Linh bảo đảm quy mô hơn 300 giường, bảo đảm cách ly cho khoảng 300 người F1 tại đây. Do đây là khu biệt lập với dân cư, nên trong trường hợp có thêm người, có thể tiếp tục mở rộng thêm quy mô giường, phòng ra các bên xung quanh.

Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo Sở Y tế, huyện Mê Linh cùng các đơn vị liên quan khẩn trương trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm sẵn sàng cho 300 người có thể cách ly và nghiên cứu tăng công suất giường bệnh khi cần thiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.