Hà Nội ban hành hướng dẫn thu phí xe máy

Hà Nội ban hành hướng dẫn thu phí xe máy
TP - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các xã, phường thực hiện việc thu phí sử dụng đường bộ với xe máy. Theo đó, các xã phường được mua biên lai thu phí tại Chi cục thuế.

> Thu phí đường bộ qua lốp xe: Có khả thi?
>  Bộ trưởng Thăng và lời hứa trước Quốc hội

Văn bản hướng dẫn của UBND TP Hà Nội nêu rõ: Xã, phường, thị trấn (cấp xã, phường) thực hiện việc phát, kê khai, thu tờ khai nộp phí của chủ phương tiện. Tờ khai chỉ áp dụng đối với chủ phương tiện thực hiện khai lần đầu và khai bổ sung khi có phát sinh tăng, giảm phương tiện. Đồng thời UBND cấp xã cũng là đơn vị lập sổ quản lý phí sử dụng đường bộ đối với mô tô trên địa bàn theo mẫu sổ kèm theo công văn này làm cơ sở quản lý thu, nộp phí trong năm 2013 và các năm tiếp theo. Tổ dân phố (hoặc thôn) thực hiện thu phí theo chỉ đạo của UBND cấp xã.

Về việc sử dụng biên lai thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô, UBND cấp xã lập dự trù số lượng biên lai thu tiền phí sử dụng đường bộ đối với mô tô năm 2013 trên cơ sở số đầu phương tiện của các hộ gia đình đã nộp tờ khai phí sử dụng đường bộ trên địa bàn các tổ dân phố, thôn, xóm để gửi chi cục thuế trước ngày 30/7/2013. Xã, phường mua biên lai thu tiền phí sử dụng đường bộ đối với mô tô tại chi cục thuế.

Thay vì chi trực tiếp cho người thực hiện, trong tổng số tiền được trích lại (xã 20%, phường 10%), hướng dẫn của UBND TP Hà Nội quy định, chi thanh toán cho cá nhân trực tiếp thực hiện với mức chi tối đa không quá 70% số tiền phí được để lại. Số tiền còn lại (30%) cơ quan thu phí nộp vào ngân sách địa phương.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.