Hà Nội: 14/19 ca nghi nhiễm virus corona đã có kết quả âm tính

TPO - Tối 31/1, TS. Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội xác nhận, vừa có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 14 trên tổng số 19 bệnh nhân nghi mắc virus corona mới. Theo đó, cả 14 bệnh nhân này đều có kết quả âm tính.

TS. Cảm thông tin thêm dù đã được xác định không mắc virus corona mới nhưng những bệnh nhân này vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị khỏi các bệnh đang mắc đến khi khỏi hoàn toàn.

Trong 14 ca bệnh này có những bệnh nhân có tiền sử đi qua vùng có dịch ở Trung Quốc và ở lại và đối tượng thứ 2 là những người chăm sóc bệnh nhân, tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm virus corona mới.

Hà Nội: 14/19 ca nghi nhiễm virus corona đã có kết quả âm tính ảnh 1 TS. Nguyễn Nhật Cảm

TS.Cảm cho biết thêm, Hà Nội hiện còn 5 bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh, đang đợi kết quả xét nghiệm sẽ có trong vài ngày tới. Những bệnh nhân này hiện được điều trị cách ly tại bệnh viện trên địa bàn thủ đô.

Được biết, trong tuần vừa qua Hà Nội liên tục có người từ Trung Quốc về nên số ca theo dõi nghi ngờ mắc bệnh có thay đổi. Trả lời câu hỏi, đối tượng nào dễ mắc bệnh, ông Cảm cho hay, đây là dịch bệnh mới, chưa có thống kê chi tiết cũng như chưa đủ bằng chứng để khẳng định trẻ em dễ nhiễm virus corona mới hơn người lớn.

Như vậy, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận ca bệnh do virus corona mới nào. Hai bệnh nhân dương tính với virus này đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư là người từ Vĩnh Phúc.

MỚI - NÓNG