Hà mã hiếu động liều mình liếm đuôi cá sấu tắm nắng

TPO - Sau khi nỗ lực lôi kéo sự chú ý của cá sấu nhưng bất thành, chú hà mã nghịch ngợm đã nghĩ ra một chiêu trò mới để trêu chọc cá sấu: liếm và nhai đuôi.  
Hà mã hiếu động liều mình liếm đuôi cá sấu tắm nắng ảnh 1 Thay vì hình ảnh đối đầu ác liệt thường thấy giữa cá sấu và hà mã, nhiếp ảnh gia Karen Paolillo đã ghi lại được cảnh một chú hà mã con nghịch ngợm đang trêu chọc một con cá sấu đang nằm tắm nắng trên bờ bằng cách… liếm đuôi.
Hà mã hiếu động liều mình liếm đuôi cá sấu tắm nắng ảnh 2 Bộ ảnh này được chụp tại “thiên đường hà mã” Turgwe Hippo Trust ở Zimbabwe. Chú hà mã trong ảnh được gọi là George và chú mới chỉ 11 tháng tuổi. George là một trong số 53 con hà mã mới chào đời của Turgwe Hippo Trust. Chú được các nhân viên nuôi dưỡng đánh giá là con hà mã dũng cảm nhất.
Hà mã hiếu động liều mình liếm đuôi cá sấu tắm nắng ảnh 3 Trước đó, George đã cố gắng lôi kéo sự chú ý của một con cá sấu đang nằm tắm nắng trên bờ nhưng không thành. Không bỏ cuộc, George tiếp tục công cuộc khiêu khích cá sấu bằng chiêu trò mới: liếm và nhai đuôi.
Hà mã hiếu động liều mình liếm đuôi cá sấu tắm nắng ảnh 4 Tuy nhiên, đáng buồn cho George, con cá sấu vẫn thản nhiên tắm nắng mà không hề có một chút phản ứng nào. 
Hà mã hiếu động liều mình liếm đuôi cá sấu tắm nắng ảnh 5 Được biết, việc hà mã liếm, cắn và nhai đuôi cá sấu không phải là cảnh tượng hiếm thấy. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định lí do chính xác vì sao hà mã lại làm như vậy. Đáng ngạc nhiên hơn, hầu như như những con cá sấu bị liếm đuôi đều có vẻ như cho phép hà mã làm điều đó mà không hề cảm thấy phiền hà hay tức giận.
Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT
'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ
TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Có thể bạn quan tâm