Guus Hiddink bị U22 Trung Quốc 'sa thải' sau trận thua mất mặt Việt Nam

HLV Guus Hiddink bị U22 Trung Quốc sa thải sau 1 năm.
HLV Guus Hiddink bị U22 Trung Quốc sa thải sau 1 năm.
TPO - Sau thất bại trước U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo, U22 Trung Quốc đã quyết định “sa thải” HLV Guus Hiddink.

Chiều 19/9, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) bất ngờ ra thông báo thay đổi đội ngũ huấn luyện đội U22 Trung Quốc. Theo đó, HLV Guus Hiddink bị gạch tên và không được phép dẫn đội tham dự vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào đầu năm sau.

Thông báo của CFA nêu: “Giải vô địch U23 châu Á và vòng loại Olympic đang đến gần, nhưng sự chuẩn bị của đội bóng đá nam U22 Trung Quốc không hiệu quả trong thời gian qua. Để tăng cường công tác chuẩn bị của đội và nâng cao trình độ quản lý, xây dựng đội bóng, CFA quyết định thành lập nhóm chuyên trách cho đội tuyển bóng đá nam U22 Trung Quốc. Họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc huấn luyện và thi đấu của đội”.

“Các thành viên cụ thể như sau: trưởng đoàn là Gao Hongbo, 2 phó trưởng đoàn là Chen Yongliang, Tang Feng, HLV điều hành là Hao Wei”.

HLV Guus Hiddink không được nhắc đến trong thông báo của CFA. Theo truyền thông Trung Quốc, HLV kỳ cựu người Hà Lan đã bị CFA sa thải nhưng chưa có tuyên bố chính thức.

Việc CFA quyết định sa thải HLV Guus Hiddink đến từ các kết quả yếu kém của U22 Trung Quốc cũng như thái độ hời hợt của chiến lược gia này. Ở vòng loại U23 châu Á 2020, U22 Trung Quốc rất vất vả giành vé dù rơi vào bảng đấu dễ. Trong hai trận gần nhất, họ không thắng. 

Trận thua U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo vừa qua đào sâu mẫu thuẫn giữa CFA và Guus Hiddink. Người hâm mộ nước này cũng chỉ trích HLV người Hà Lan thậm tệ vì ông chỉ ngồi trên ghế kỹ thuật mà không đưa ra bất cứ chỉ đạo nào khi U22 Trung Quốc lép vế.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.