Google Maps làm lộ 40% căn cứ quân sự Hàn Quốc

Căn cứ quân sự Mỹ tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
Căn cứ quân sự Mỹ tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
TPO - Một nhà lập pháp Hàn Quốc lên tiếng cáo buộc Google Maps đã làm lộ 40% các căn cứ quân sự quan trọng của nước này dưới dạng hình ảnh vệ tinh, bao gồm cả những khí tài quân sự được bố trí ở đây.

Khoảng 40% vị trí đóng quân, căn cứ quân sự tại Hàn Quốc được phơi bày dưới dạng hình ảnh vệ tinh trên Google Maps, Đại diện Park Kwang-on của Đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc cho biết, trích dẫn một tài liệu nhận được từ Bộ Quốc phòng.

Các cơ sở được tiết lộ bao gồm cả những căn cứ không quân có biên chế máy bay chiến đấu tàng hình F-35A và sân bay phục vụ tổng thống và lãnh đạo cấp cao của nước này.

Yêu cầu của chính phủ Hàn Quốc về việc làm mờ dữ liệu nhạy cảm từ bản đồ vệ tinh kể từ đầu những năm 2000 đã không được Google tuân thủ.

Các quy định về hình ảnh nên được thiết lập để ngăn chặn các công ty nước ngoài này tiết lộ thông tin có thể đe dọa đến an ninh của đất nước, truyền thông địa phương dẫn lời một quan chức quốc phòng.

Các trang web có trụ sở tại Seoul như Naver đã xóa tất cả thông tin được coi là bí mật nhà nước khỏi các dịch vụ bản đồ của họ. Tuy nhiên, Google Maps sử dụng các máy chủ bên ngoài Hàn Quốc và không phải tuân theo luật pháp Hàn Quốc.

Theo Theo Defenseworld
MỚI - NÓNG