Google Arts & Culture lần đầu tôn vinh Kỳ quan Việt Nam

Giới thiệu kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture
Giới thiệu kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture
TPO - Google Arts & Culture và Tổng cục Du lịch lần đầu công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến, giới thiệu 1/369 bức ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam. Lễ công bố sáng 21/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam của Google. “Dự án Kỳ quan Việt Nam mang sản phẩm du lịch Việt Nam đến gần du khách quốc tế hơn. Đây chính là cửa sổ khoe sắc văn hóa Việt Nam, giúp du khách tiếp cận với du lịch Việt Nam dưới góc nhìn mới mẻ. Tôi tin rằng dự án của Google giúp các điểm đến Việt Nam tiếp tục tỏa sáng, nhất là trong bối cảnh dịch du khách quốc tế bị hạn chế vì COVID-19”, ông Trùng Khánh nói.

Google Arts & Culture lần đầu tôn vinh Kỳ quan Việt Nam ảnh 1 Khám phá kỳ quan Việt Nam trên nền tảng trực tuyến

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam dành những lời khen ngợi đặc biệt cho đất nước và con người Việt Nam. Ông khoe từng cùng gia đình nhiều lần du lịch tới thành phố đáng sống Đà Nẵng, mảnh đất Hội An và Huế thấm đẫm di sản cùng nhiều miền đất từ địa đầu tới phía Nam đất nước. Ông tin rằng với 35 triển lãm giới thiệu 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận và thưởng thức.

Google Arts & Culture lần đầu tôn vinh Kỳ quan Việt Nam ảnh 2 Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đồng hành với dự án ảnh này

Trên nền tảng trực tuyến, du khách có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về hang Sơn Đoòng, lễ hội Đèn lồng Hội An, di sản Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

“Trong bối cảnh ngành du lịch trên toàn thế giới và tại Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là làm cho các Kỳ quan của Việt Nam có thể được thế giới tiếp cận để có thêm nhiều người trải nghiệm vẻ đẹp của Việt Nam”, ông Amit Sood, Giám đốc cấp cao Google Arts & Culture chia sẻ qua video vì không thể trực tiếp tham gia lễ công bố.

Google Arts & Culture lần đầu tôn vinh Kỳ quan Việt Nam ảnh 3  35 triển lãm ảnh với 1.369 bức ảnh về kỳ quan, di sản của Việt Nam

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia Google tại Việt Nam, Lào, Campuchia nói rằng, triển lãm trực tuyến giúp người xem khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng toàn cảnh. Dự án này là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ tổng thể của Google đối với ngành du lịch Việt Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.