Google Arts & Culture lần đầu tôn vinh Kỳ quan Việt Nam

Giới thiệu kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture
Giới thiệu kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture
TPO - Google Arts & Culture và Tổng cục Du lịch lần đầu công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến, giới thiệu 1/369 bức ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam. Lễ công bố sáng 21/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam của Google. “Dự án Kỳ quan Việt Nam mang sản phẩm du lịch Việt Nam đến gần du khách quốc tế hơn. Đây chính là cửa sổ khoe sắc văn hóa Việt Nam, giúp du khách tiếp cận với du lịch Việt Nam dưới góc nhìn mới mẻ. Tôi tin rằng dự án của Google giúp các điểm đến Việt Nam tiếp tục tỏa sáng, nhất là trong bối cảnh dịch du khách quốc tế bị hạn chế vì COVID-19”, ông Trùng Khánh nói.

Google Arts & Culture lần đầu tôn vinh Kỳ quan Việt Nam ảnh 1 Khám phá kỳ quan Việt Nam trên nền tảng trực tuyến

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam dành những lời khen ngợi đặc biệt cho đất nước và con người Việt Nam. Ông khoe từng cùng gia đình nhiều lần du lịch tới thành phố đáng sống Đà Nẵng, mảnh đất Hội An và Huế thấm đẫm di sản cùng nhiều miền đất từ địa đầu tới phía Nam đất nước. Ông tin rằng với 35 triển lãm giới thiệu 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận và thưởng thức.

Google Arts & Culture lần đầu tôn vinh Kỳ quan Việt Nam ảnh 2 Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đồng hành với dự án ảnh này

Trên nền tảng trực tuyến, du khách có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về hang Sơn Đoòng, lễ hội Đèn lồng Hội An, di sản Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

“Trong bối cảnh ngành du lịch trên toàn thế giới và tại Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là làm cho các Kỳ quan của Việt Nam có thể được thế giới tiếp cận để có thêm nhiều người trải nghiệm vẻ đẹp của Việt Nam”, ông Amit Sood, Giám đốc cấp cao Google Arts & Culture chia sẻ qua video vì không thể trực tiếp tham gia lễ công bố.

Google Arts & Culture lần đầu tôn vinh Kỳ quan Việt Nam ảnh 3  35 triển lãm ảnh với 1.369 bức ảnh về kỳ quan, di sản của Việt Nam

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia Google tại Việt Nam, Lào, Campuchia nói rằng, triển lãm trực tuyến giúp người xem khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng toàn cảnh. Dự án này là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ tổng thể của Google đối với ngành du lịch Việt Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.