Gói hơn 2000 bánh chưng tặng bệnh nhân, người nghèo ăn Tết

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành đoàn Đà Nẵng trao hơn 2000 bánh chưng cho các bệnh nhân, công nhân và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành đoàn Đà Nẵng trao hơn 2000 bánh chưng cho các bệnh nhân, công nhân và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
TPO - Hơn 2000 bánh chưng xanh do các Đoàn viên, thanh niên của Thành Đoàn Đà Nẵng gói đã được trao tặng cho các bệnh nhân, công nhân, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... trên địa bàn.

Trong 2 ngày 21/1 và 22/1 (nhằm ngày 27 và 27 tháng Chạp), Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh” Xuân Canh Tý 2020, trao hàng ngàn chiếc bánh chưng và quà Tết cho các bệnh nhân, công nhân, hộ gia đình... có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức chương trình âm nhạc sẻ chia và trao 50 suất bánh chưng cùng quà Tết cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng tổ chức trao 120 suất bánh chưng cho công nhân Xí nghiệp môi trường quận Cẩm Lệ, Xí nghiệp môi trường quận Ngũ Hành Sơn, Chi hội thanh niên khuyết tật TP Đà Nẵng với tổng kinh phí khoảng 20 triệu đồng.

Gói hơn 2000 bánh chưng tặng bệnh nhân, người nghèo ăn Tết ảnh 1 Tổ chức chương trình âm nhạc sẻ chia và trao bánh chưng, quà Tết cho các bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành Đoàn Đà Nẵng sẽ trao hơn 2000 chiếc bánh chưng để giúp các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có cái Tết sum vầy ý nghĩa.

Chương trình “Bánh chưng xanh” được Thành Đoàn Đà Nẵng duy trì hàng năm với sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để gói bánh chưng tặng bệnh nhân, công nhân và người nghèo ăn Tết.

Chương trình năm nay đã thu hút được sự chung tay góp sức của hàng trăm Đoàn viên, thanh niên của các đơn vị Đoàn Cơ sở trực thuộc Thành Đoàn, cùng các anh, chị Hội viên, đoàn viên thanh niên trên toàn thành phố.

Gói hơn 2000 bánh chưng tặng bệnh nhân, người nghèo ăn Tết ảnh 2 Thành Đoàn Đà Nẵng trao bánh chưng và quà tết cho công nhân Xí nghiệp môi trường quận Cẩm Lệ

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, những chiếc bánh chưng xanh đượcThành Đoàn gửi đến các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý với mong muốn mọi người có một cái Tết thật ấm no, vui vẻ và hạnh phúc.

“Hơn 2000 chiếc bánh chưng được tự tay các đoàn viên, thanh niên gói là những món quà Tết mà tuổi trẻ Đà Nẵng muốn mang đến cho những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội. Đây là món quà nhỏ nhưng chứa đầy ý nghĩa về sự sẻ chia vè lòng nhân ái”, anh Dũng cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm