Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.

Theo ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, 4 tỉnh, thành như: An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Cà Mau là những địa phương giữ vị thế quan trọng trong sản xuất lúa, cá tra, khai thác hải sản, phát triển kinh tế ven biển, có thế mạnh du lịch, thương mại…là động lực của vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, việc giao thương giữa Hoa Kỳ và miền Tây Việt Nam vẫn còn khiêm tốn.

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ ảnh 1
Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại hội nghị.

Trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực, hàng rào thuế quan được tháo dỡ thì hàng rào kĩ thuật sẽ được dựng lên khi Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ đã thống nhất tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư giữa 2 nước.

Vì vậy, việc hiểu rõ những quy định đầu tư vào Hoa Kỳ là rất cần thiết, tạo động lực đầu tư, đưa sản phẩm vào thị trường xứ cờ hoa.

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ ảnh 2
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, bà Trần Thị Hải Yến - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam cũng có những chia sẻ về các thủ tục đầu tư nước ngoài, cũng như các quy định cấp giấy phép của Việt Nam đối với đầu tư ra nước ngoài.

Còn Thương vụ Hoa Kỳ đã giới thiệu về Chương trình đầu tư Hoa Kỳ SelectUSA và Hội nghị đầu tư SelectUSA 2022; Cơ quan Phát triển kinh tế tiểu bang North Carolina cũng thông tin về tiềm năng đầu tư vào tiểu bang này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Hé lộ chiêu thức lách luật, trục lợi tinh vi của đường dây nhập khẩu siêu xe biếu tặng

Hé lộ chiêu thức lách luật, trục lợi tinh vi của đường dây nhập khẩu siêu xe biếu tặng

TPO - Một chiếc xe nhập khẩu diện quà biếu về trót lọt, tùy giá trị và độ “hot”, doanh nghiệp (DN) có thể hưởng lợi nhiều tỷ đồng, thậm chí gấp đôi với số tiền bỏ ra nhập xe. Điều đáng nói, việc được cấp “thẻ bài” diện biếu tặng giúp doanh nghiệp tùy ý khai báo giá để được đóng thuế thấp, và lách thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập bất thường khi chuyển nhượng siêu xe...
'Đọc vị' cá tính nước khoáng thiên nhiên

'Đọc vị' cá tính nước khoáng thiên nhiên

Trên thế giới có vô số con sông hùng vĩ mang vẻ đẹp độc đáo gây xao xuyến cho bất kỳ ai được chiêm ngưỡng. Và có những dòng sông đỏ nặng phù sa, màu xanh biếc ngọc hay trong ngần ngật….cuồn cuộn chảy len lỏi qua cánh đồng cỏ xanh, hoặc mềm mại uốn lượn qua từng bờ tre, khe đá.