Giữa khuya leo rào xin cho con vào mẫu giáo

Hàng ngàn phụ huynh chen chúc chờ nộp đơn cho con học mầm non Hoa Mai từ sáng sớm. Ảnh: Dân Trí
Hàng ngàn phụ huynh chen chúc chờ nộp đơn cho con học mầm non Hoa Mai từ sáng sớm. Ảnh: Dân Trí
TP - Rạng sáng 5/5, trước trường Mầm non Hoa Mai (TP Huế) xảy ra tình trạng nhiều phụ huynh tụ tập chờ đăng ký cho con em vào học mẫu giáo. Bất chấp ngăn cản của bảo vệ, một số phụ huynh cố tình leo hàng rào để vào bên trong từ giữa đêm, gây tình trạng lộn xộn chưa từng có trước giờ nhà trường mở cửa làm việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù thời gian tiếp nhận hồ sơ được trường thông báo bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 5/5, nhưng khoảng 3 giờ sáng, rất đông phụ huynh tập trung vạ vật trước trường để chờ làm thủ tục đăng ký cho con em vào học.

Nhiều phụ huynh còn cố tình leo hàng rào bảo vệ để vào bên trong chờ làm thủ tục, trước thời điểm trường mở cửa hoạt động theo quy định. Một số phụ huynh phản ánh, họ đến từ rất sớm nhưng không được ưu tiên tiếp nhận hồ sơ trước. Có người còn phàn nàn, trường hợp phụ huynh là đối tượng tàn tật khó có cơ hội chen chúc làm thủ tục so với những người bình thường khác...

Theo bà Phạm Thị Cúc, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai, nhà trường bắt đầu phát thông báo chiêu sinh năm học 2014-2015 vào ngày 25/4, trên nhiều phương tiện để phụ huynh toàn thành phố chủ động nắm thông tin, liên hệ đăng ký thủ tục.

Do đặc thù của giáo dục mầm non, học sinh mới có thể nhập học ngay từ thời điểm hè để làm quen với trường lớp. “Chúng tôi căn cứ thời gian đã thông báo để tiếp nhận hồ sơ cho các cháu. Thời gian xử lý thủ tục còn kéo dài đến ngày 10/5. Nhà trường không đưa ra bất kỳ quy định nào ưu tiên tiếp nhận hồ sơ đối với phụ huynh đến từ 3 giờ sáng”, bà Cúc nói.

Được biết, năm học 2014-2015, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Mầm non Hoa Mai (hệ công lập) chỉ gần 170 cháu. Trong khi, nhu cầu của phụ huynh đăng ký cho con em vào học lên đến hơn 1.000 trường hợp.

MỚI - NÓNG