Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn

TPO - Trong lúc khắp nơi đang quay quắt với hạn mặn, một cụ già ở quê hương xứ dừa Bến Tre chia sẻ những giọt nước quý giá để giúp người dân vượt qua khó khăn.
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 1 Người dân đến chở nước 

Hằng ngày, từ 3 giờ sáng đến chiều tối có gần cả trăm người mang can đến chở nước miễn phí từ gia đình bà Nguyễn Thị Huởn, 79 tuổi ở ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, TP Bến Tre (Bến Tre). Việc này bà duy trì từ trước tết đến nay, khắp nơi người dân mang can đến chờ đến lượt để chở nước miễn phí về nhà sinh hoạt.

Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 2 Chia sẻ những giọt nước nghĩa tình 
   Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 3 Người dân chở nước 

20 năm trước gia đình bà đào giếng nước để sử dụng, trong khi đó xung quanh cũng có nhiều người đào giếng nhưng chỉ có giếng nhà bà đào trúng mạch ngầm nên nước ngọt quanh năm, lại không phèn mặn. Gia đình sử dụng không hết nên bà chia sẻ miễn phí cho mọi người. Đặc biệt là đợt hạn mặn năm 2016 bà cũng chia sẻ miễn phí cho người dân và năm nay cũng thế. Bà Huởn chia sẻ: "Nhờ trời cho gia đình nguồn nước ngọt nên chia sẻ cho nhiều người cùng sử dụng để bớt khó khăn trong lúc hạn mặn". 

Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 4 Bà Nguyễn Thị Huởn
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 5    Hiện nay nước sông và nước máy cung cấp cho dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre đều mặn nên những giọt nước từ gia đình bà Huởn vô cùng quý giá. Giữa trưa nắng, bà Đàm Thị Ngọc Tuyết ở xã Hữu Định (Châu Thành) đạp xe đi bán rau ở chợ trên đường về ghé chở vài can nước ngọt để dành uống. Bà Tuyết cho biết, nhà ở gần sông, nước giờ mặn đắng, nếu mua nước khối đắt đỏ, trong khi bán rau ngày kiếm vài chục nghìn đồng, đủ ăn gạo nên có nước miễn phí cũng đỡ rất nhiều.         Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 6
Bà Đàm Thị Ngọc Tuyết chở nước 
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 7 Người dân đến chở nước 

Cùng đến chở nước, ông Nguyễn Văn Định ở xã Phú Hưng bộc bạch: "Giữa mùa khô hạn, nước khan hiếm nên những giọt nước ngọt lúc này vô cùng quý giá. Người dân nghèo vô cùng cảm kích tấm lòng của bà".

Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 8 Xe chở nước trên đường 
 
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 9 Người dân đến chở nước miễn phí 
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 10 Những giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn. ẢNH: HÒA HỘI
MỚI - NÓNG
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.