Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn

TPO - Trong lúc khắp nơi đang quay quắt với hạn mặn, một cụ già ở quê hương xứ dừa Bến Tre chia sẻ những giọt nước quý giá để giúp người dân vượt qua khó khăn.
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 1 Người dân đến chở nước 

Hằng ngày, từ 3 giờ sáng đến chiều tối có gần cả trăm người mang can đến chở nước miễn phí từ gia đình bà Nguyễn Thị Huởn, 79 tuổi ở ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, TP Bến Tre (Bến Tre). Việc này bà duy trì từ trước tết đến nay, khắp nơi người dân mang can đến chờ đến lượt để chở nước miễn phí về nhà sinh hoạt.

Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 2 Chia sẻ những giọt nước nghĩa tình 
   Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 3 Người dân chở nước 

20 năm trước gia đình bà đào giếng nước để sử dụng, trong khi đó xung quanh cũng có nhiều người đào giếng nhưng chỉ có giếng nhà bà đào trúng mạch ngầm nên nước ngọt quanh năm, lại không phèn mặn. Gia đình sử dụng không hết nên bà chia sẻ miễn phí cho mọi người. Đặc biệt là đợt hạn mặn năm 2016 bà cũng chia sẻ miễn phí cho người dân và năm nay cũng thế. Bà Huởn chia sẻ: "Nhờ trời cho gia đình nguồn nước ngọt nên chia sẻ cho nhiều người cùng sử dụng để bớt khó khăn trong lúc hạn mặn". 

Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 4 Bà Nguyễn Thị Huởn
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 5    Hiện nay nước sông và nước máy cung cấp cho dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre đều mặn nên những giọt nước từ gia đình bà Huởn vô cùng quý giá. Giữa trưa nắng, bà Đàm Thị Ngọc Tuyết ở xã Hữu Định (Châu Thành) đạp xe đi bán rau ở chợ trên đường về ghé chở vài can nước ngọt để dành uống. Bà Tuyết cho biết, nhà ở gần sông, nước giờ mặn đắng, nếu mua nước khối đắt đỏ, trong khi bán rau ngày kiếm vài chục nghìn đồng, đủ ăn gạo nên có nước miễn phí cũng đỡ rất nhiều.         Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 6
Bà Đàm Thị Ngọc Tuyết chở nước 
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 7 Người dân đến chở nước 

Cùng đến chở nước, ông Nguyễn Văn Định ở xã Phú Hưng bộc bạch: "Giữa mùa khô hạn, nước khan hiếm nên những giọt nước ngọt lúc này vô cùng quý giá. Người dân nghèo vô cùng cảm kích tấm lòng của bà".

Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 8 Xe chở nước trên đường 
 
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 9 Người dân đến chở nước miễn phí 
Giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn ảnh 10 Những giọt nước nghĩa tình giữa mùa hạn mặn. ẢNH: HÒA HỘI
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.