Giới trẻ toàn cầu ủng hộ mạnh mẽ ‘chiến binh khí hậu’ 16 tuổi Greta Thunberg

TPO - Triệu triệu học sinh, sinh viên đến từ 150 quốc gia đã xuống đường tuần hành, trở thành cuộc vận động mạnh mẽ chống khí hậu nóng lên toàn cầu. 

Sự kiện này cũng là lời hưởng ứng mãnh liệt lời kêu gọi của nữ sinh trung học Thuỵ Điển 16 tuổi Greta Thunberg 16 tuổi: “Học trò trung học chúng tôi đã chứng tỏ có thể làm được gì. Nay, các nhà lãnh đạo cũng nên chứng tỏ làm được gì cho khí hậu toàn cầu đi chứ!“

Giới trẻ toàn cầu ủng hộ mạnh mẽ ‘chiến binh khí hậu’ 16 tuổi Greta Thunberg ảnh 1
Giới trẻ toàn cầu ủng hộ mạnh mẽ ‘chiến binh khí hậu’ 16 tuổi Greta Thunberg ảnh 2
Khởi đầu từ 15/3 năm nay, hàng nghìn thanh niên học đường ở Nhật, Ấn Độ, Philippines, Đức, Anh… nhất là Úc… đã xuống đường vì khí hậu. Theo thống kê, toàn cầu bùng nổ hơn 5000 cuộc tuần hành lớn nhỏ vì khí hậu. Đỉnh cao là cô bé 16 tuổi – nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg, vận động toàn cầu chung tay ra sức lên tiếng về khí hậu.
Giới trẻ toàn cầu ủng hộ mạnh mẽ ‘chiến binh khí hậu’ 16 tuổi Greta Thunberg ảnh 3 Cô gái 16 tuổi Greta Thunberg - "chiến binh" vì môi trường
Mới đây, nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg đã có bài phát biểu đầu tiên tại Hội nghị Hành động Khí hậu ở Liên Hợp Quốc, New York. Rất đông các bạn trẻ đã ủng hộ phong trào Friday For Future của cô bé.

Liên hợp quốc cho biết đã có 66 quốc gia đã tuyên bố nỗ lực để đạt được lượng khí thải carbon làm thủng tầng ozone bằng 0 vào năm 2050.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.