Giới trẻ 'mê mẩn' phố ông Đồ ở Cần Thơ

Giới trẻ 'mê mẩn' phố ông Đồ ở Cần Thơ
TPO - Từ ý tưởng làm cho khu phố trở nên đẹp hơn, một thanh niên ở thành phố Cần Thơ đã xây dựng phố Ông Đồ với nhiều hoạt cảnh đẹp, mang đậm phong cách Nam Bộ đã thu hút đông đảo giới trẻ đến tham quan, chụp ảnh.
Giới trẻ 'mê mẩn' phố ông Đồ ở Cần Thơ ảnh 1 Bạn trẻ tạo dáng ở phố Ông Đồ 
Giới trẻ 'mê mẩn' phố ông Đồ ở Cần Thơ ảnh 2 Bạn trẻ vẽ thư pháp 

Chủ nhân của phố Ông Đồ là anh Nguyễn Minh Nhật, ở khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Anh Nhật cho biết, nơi anh ở là con hẻm nhỏ, cặp chân cầu Cái Răng không khí buồn, vắng vẻ. Hơn nữa cảnh quan cũng không được đẹp. Từ đó, nảy ra ý tưởng làm phố Ông Đồ ở con hẻm này trước hết là cho xóm đẹp, đông vui, sẵn làm cảnh để chụp hình. Sau đó, anh hỏi ý kiến một số hộ dân xung quanh và chính quyền nơi anh ở và được họ đồng ý nên bắt tay vào làm. 

Giới trẻ 'mê mẩn' phố ông Đồ ở Cần Thơ ảnh 3 Bạn trẻ tạo dáng chụp ảnh 

Anh xây dựng 6 tiểu cảnh với chủ đề khác nhau như: bếp quê, nón lá quê hương, viết thư pháp, nhà may Cô Ba, quầy lì xì và bánh tét quê với kinh phí đầu tư trên 50 triệu đồng.

Mặc dù mới khai trương vào ngày hôm qua (9/1) nhưng phố Ông Đồ của anh Nhật thu hút rất đông khách, đặc biệt là giới trẻ không chỉ ở thành phố Cần Thơ mà còn các tỉnh lân cận cũng đến chụp ảnh. 

Giới trẻ 'mê mẩn' phố ông Đồ ở Cần Thơ ảnh 4 Bạn Tuyết Kha (áo vàng) chụp ảnh cùng bạn 

Trưa 10/1 mặc dù trời nắng nhưng có nhiều bạn trẻ tạo dáng để chụp ảnh. Bạn Nguyễn Thị Tuyết Kha, quê ở xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang lên Cần Thơ chơi rồi tình cờ xem trên mạng xã hội thấy nơi này đẹp nên đến đây chụp ảnh. “Còn gần tháng nữa mới tết nhưng thấy cảnh ở đây đẹp, mang hơi thở của tết nên tranh thủ đến đây chụp ảnh”, Tuyết Kha nói. 

Giới trẻ 'mê mẩn' phố ông Đồ ở Cần Thơ ảnh 5 Bạn Tiêu Kim Chênh vui vẻ chụp ảnh 

Bạn Tiêu Kim Chênh quê ở TP Hà Tiên (Kiên Giang) đang học năm nhất đại học ở Cần Thơ cho biết, xem trên facebook có phố Ông Đồ nên đến đây chụp ảnh. “Ở đây có nhiều cảnh mang đậm nét quê, tết xưa. Hơn nữa, cảnh ở đây còn đẹp tự nhiên, đặc biệt là mình thoải mái tạo dáng chụp thỏa thích mà không bị ảnh hưởng bởi nhiều người”, bạn Chênh bộc bạch. 

Giới trẻ 'mê mẩn' phố ông Đồ ở Cần Thơ ảnh 6 Bạn Đỗ Khả Ý tươi cười chụp ảnh   ẢNH: HÒA HỘI

Bạn Đỗ Khả Ý là sinh viên ngành Luật của trường đại học Tây Đô cũng háo hứng tạo dáng chụp ảnh. Khả Ý cho biết, năm rồi có chụp ở phố Ông Đồ do thành phố làm trước Bảo Tàng TP Cần Thơ nhưng ở đó có rất đông người, muốn chụp như ý mình thì sợ ảnh hưởng hay làm phiền người khác. Hơn nữa, phố đó gần đến cận tết mới hoạt động, còn bây giờ ở đây có nên đến chụp để tạo không khí tết cho vui.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.