Giới trẻ đổ xô lên cao nguyên du lịch mạo hiểm

Đu dây qua thác nước
Đu dây qua thác nước
TP - Đà Lạt (Lâm Đồng) đang nở rộ các loại hình du lịch mạo hiểm, nên giới trẻ đổ xô lên để trải nghiệm, khám phá, chinh phục thử thách.

Sau khi mặc áo phao, đội mũ bảo hộ và được huấn luyện kỹ thuật cơ bản để chèo thuyền vượt ghềnh thác và tránh xoáy nước, bạn Nguyễn Văn Thanh đến từ quận 10, TPHCM, hào hứng kể đã từng chèo thuyền kayak trên hồ Tuyền Lâm, đi ngắm lá phong và đốt lửa trại trong rừng thông. “Hôm nay em muốn mạo hiểm hơn nên đã chọn tour chèo thuyền vượt thác ghềnh tại Datanla. Những kiểu du lịch cảm giác mạnh thế này rất đáng để thử sức”, Thanh vui vẻ nói.

Hơn chục năm về trước, một số công ty lữ hành đã tìm đến Đà Lạt liên kết tổ chức tour dù lượn. Ban đầu, chỉ những du khách quốc tế đến từ các nước châu Âu, châu Mỹ tham gia, sau đó khách nội địa cũng hào hứng hưởng ứng.  Những năm gần đây, tận dụng lợi thế núi đồi trùng điệp, sông suối hiểm trở, thác nước hùng vĩ, vách núi cheo leo, Đà Lạt - Lâm Đồng đã chào bán nhiều tour du lịch mạo hiểm như đi bộ xuyên rừng, đi bộ trên không, xe đạp leo núi, chèo thuyền kayak, trượt máng, trượt cáp, leo vách đá, đu dây vượt thác… 

Các chuyên gia du lịch cho biết, các tour này ngày càng thu hút lượng khách rất lớn, đặc biệt là giới trẻ, những người luôn say sưa khám phá, đam mê chinh phục. Chưa bao giờ nhu cầu đi du lịch trải nghiệm thịnh hành như lúc này. Du lịch không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn thách thức bản thân, khám phá chính mình.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng Nguyễn Thị Nguyên nói, trong thời gian dài, du lịch mạo hiểm dường như mạnh ai nấy làm; khai thác khi chưa xây dựng được khung pháp lý để điều chỉnh, do đó đã phát sinh những hậu quả khôn lường. Đáng tiếc nhất là vụ 3 du khách người Anh tử nạn khi đang trượt thác tại Datanla vào tháng 2 năm 2016. Để chấn chỉnh, tháng 8/2016, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tổ chức và kinh doanh du lịch mạo hiểm tại địa phương. Vừa qua, Bộ VH-TT&DL cũng đã soạn thảo và lấy ý kiến về Quy chế tạm thời tổ chức, quản lý và khai thác hoạt động kinh doanh du lịch mạo hiểm.

Theo Phó Giám đốc Cty TNHH Thử Thách Việt (Đà Lạt) Phan Văn Chung, trong những năm tới, các loại hình du lịch mạo hiểm sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của du khách khi đến Đà Lạt – Lâm Đồng vì mới lạ, hấp dẫn và có những tour đặc thù.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa

TPO - Trong số những bạn trẻ được tuyên dương, không ít bạn đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh trên hành trình đến với giảng đường. Nhiều bạn thủ khoa trong số này đã tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao đổi tại buổi tập huấn kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp.

Tối đa số hóa tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, phần mềm trả lời tự động các vấn đề vướng mắc

TPO - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, tinh thần chung là sẽ đổi mới công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc, tận dụng tối đa số hoá; xây dựng phần mềm Chatbot trả lời tự động các vấn đề vướng mắc của cơ sở.