Giới trẻ đang ‘đóng băng’ tâm hồn mình?

Giới trẻ đang ‘đóng băng’ tâm hồn mình?
TPO - “Bệnh vô cảm” ở giới trẻ không phải bây giờ mới được nói đến nhưng nó dường như không có dấu hiệu giảm mà ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Chỉ cần gõ từ khóa “bệnh vô cảm trong giới trẻ”, ngay lập tức trang thông tin tìm kiếm thông dụng nhất thế giới Google sẽ cho ra trên 1,2 triệu kết quả liên quan đến chủ đề này.

Điều đó cho thấy, đây chính là một thực trạng đáng buồn của một bộ phận thanh niên trong xã hội hiện nay.

Từ thực tế đó, một nhóm học sinh của trường THPT Kim Liên (Hà Nội) đã lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học với chủ đề Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại và giành được giải cao trong cuộc thi Intel Isef cấp thành phố.

“Tình cảm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, là nền tảng để xây dựng những chuẩn mực đạo đức trong xã hội.

Thế nhưng, có một tình trạng đáng buồn đang diễn ra hiện nay là nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đang tự “đóng băng” thế giới tâm hồn và cảm xúc của mình để sống với thói ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân” - Đây là phần mở đầu ấn tượng của nhóm tác giả đề tài nghiên cứu khoa học với chủ đề Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại.

Theo Video VTV
MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.