Giới trẻ đang ‘đóng băng’ tâm hồn mình?

Giới trẻ đang ‘đóng băng’ tâm hồn mình?
TPO - “Bệnh vô cảm” ở giới trẻ không phải bây giờ mới được nói đến nhưng nó dường như không có dấu hiệu giảm mà ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Chỉ cần gõ từ khóa “bệnh vô cảm trong giới trẻ”, ngay lập tức trang thông tin tìm kiếm thông dụng nhất thế giới Google sẽ cho ra trên 1,2 triệu kết quả liên quan đến chủ đề này.

Điều đó cho thấy, đây chính là một thực trạng đáng buồn của một bộ phận thanh niên trong xã hội hiện nay.

Từ thực tế đó, một nhóm học sinh của trường THPT Kim Liên (Hà Nội) đã lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học với chủ đề Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại và giành được giải cao trong cuộc thi Intel Isef cấp thành phố.

“Tình cảm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, là nền tảng để xây dựng những chuẩn mực đạo đức trong xã hội.

Thế nhưng, có một tình trạng đáng buồn đang diễn ra hiện nay là nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đang tự “đóng băng” thế giới tâm hồn và cảm xúc của mình để sống với thói ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân” - Đây là phần mở đầu ấn tượng của nhóm tác giả đề tài nghiên cứu khoa học với chủ đề Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại.

Theo Video VTV
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.