Giới thiệu ca khúc của Huy Du và Phan Huỳnh Điểu

Giới thiệu ca khúc của Huy Du và Phan Huỳnh Điểu
TP - Chuyên mục giới thiệu những ca khúc vang bóng một thời trong liveshow “Bài hát Việt tháng 11” sẽ giới thiệu 2 ca khúc nổi tiếng là Anh vẫn hành quân và Hành khúc ngày và đêm.
Giới thiệu ca khúc của Huy Du và Phan Huỳnh Điểu ảnh 1
Hà Anh Tuấn sẽ trở lại trong Bài hát Việt với ca khúc Giấc mơ lạ của Nguyễn Xinh Xô

Ca khúc Anh vẫn hành quân của nhạc sỹ Huy Du (Thơ Trần Hữu Thung) do nhóm Anh Bằng, Thụy Nguyên, Đình Long trình bày và Hành khúc ngày và đêm của nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu do Mỹ Lệ trình bày.

Top 5 Bài hát Việt do khán giả bình chọn sẽ có 3 ca khúc được trình bày trong liveshow này là Giấc mơ lạ (Nguyễn Xinh Xô) do Hà Anh Tuấn thể hiện, Cánh buồm phiêu du (Sơn Thạch) do Hồ Quỳnh Hương thể hiện và Chút nắng vàng bay (Nhạc Giáng Son, thơ Nguyễn Vĩnh Tiến) do Tùng Dương thể hiện. Hai ca khúc còn lại sẽ được khán giả bình chọn và công bố trực tiếp trong đêm diễn.

Bảy ca khúc được giới thiệu trong liveshow lần này đều của các nhạc sỹ trẻ với nhiều chủ đề đa dạng như nỗi nhớ quê hương, nỗi buồn khi tình yêu lỡ hẹn, giấc mơ về một tương lai tươi sáng...

Trong đó đáng chú ý là những ca khúc như Hẹn của Nguyễn Trường Giang- Mai Trang thể hiện, Dấu chân tìm về của Hoàng Anh Tuấn- Yvol thể hiện, Đêm đom đóm do Đại Nhân sáng tác và trình bày...

Đặc biệt, Nguyễn Duy Hùng- tác giả đã có 6 ca khúc tham gia Bài hát Việt và đã có 3 ca khúc đạt giải thưởng là 12 giờ, Yêu và Thành thị sẽ tiếp tục trình làng ca khúc mới mang tên Phố cổ qua giọng ca Thùy Chi.

Một tác giả quen thuộc khác của Bài hát Việt là Dương Cầm sẽ tiếp tục xuất hiện với Khát khao tôi qua giọng ca Tô Minh Đức.

Liveshow “Bài hát Việt tháng 11” sẽ diễn ra và lúc 20h00 ngày 23/11 tại nhà hát Bến Thành TP HCM và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 cùng một số đài truyền hình khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.