Giết người rồi leo lên nóc nhà cố thủ

Hút hồ cá để tìm con dao gây án và đối tượng Nguyễn Khắc Thành
Hút hồ cá để tìm con dao gây án và đối tượng Nguyễn Khắc Thành
Ngày 28/5, Đại tá Lê Phương Nam, Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Thành (39 tuổi, trú thôn Gia Phúc, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh) để phục vụ điều tra hành vi dùng dao đâm chết người. 

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 27/5, Thành tình cờ gặp anh Cao Duy Phương (37 tuổi, trú thôn Thủy Ba Hạ, xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Linh) và hai bên có lời qua tiếng lại về việc mua bán thịt lợn. Anh Phương nói với Thành, là tại sao anh đã trả tiền mua thịt lợn nhưng Thành lại qua nhà đòi tiền.

Cả hai tranh cãi khoảng 5 phút thì anh Phương dùng mũ bảo hiểm đánh vào người của Thành. Tức giận, Thành chạy vào nhà một người dân lấy con dao chọc tiết lợn rượt đuổi anh Phương. Chạy một đoạn ra đường, anh Phương dừng lại giằng co thì bị Thành đâm một nhát thấu ngực.

Anh Phương tiếp tục bỏ chạy khoảng 30 mét thì ngã gục và tử vong sau đó. Sau khi gây án, Thành vứt con dao ở hồ cá của một hộ dân thôn Thủy Ba Tây, xã Vĩnh Thủy rồi leo lên nóc nhà 3 tầng của một hộ dân khác gần đó cố thủ. Lực lượng Công an Vĩnh Linh đã tiến hành vận động và bắt giữ Thành sau đó.

Sáng 28/5, Công an huyện Vĩnh Linh cho hút hồ cá kể trên để tìm con dao gây án.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.