Giết người ở nước ngoài rồi vượt biên về Việt Nam đầu thú

Ông Hoàng Ngọc Kiền tại tòa án Hà Nội.
Ông Hoàng Ngọc Kiền tại tòa án Hà Nội.
TPO - Thấy khách của mẹ vợ đánh vợ mình ngay trong nhà, người đàn ông dùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát rồi bỏ trốn về nước đầu thú.

Ngày 23/10, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hoàng Ngọc Kiền (SN 1962) án 13 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là ông Kardanov Sergei Mikhailovich (quốc tịch Nga).

Theo cáo trạng, ông Kiền được sinh ra tại Đông Anh (Hà Nội) nhưng năm 1987 đã sang Nga làm việc, học tập. Quá trình này, bị cáo chung sống như vợ chồng với bà Gerasimova Inna Andeevna.

Trưa 23/10/2004, mẹ đẻ của bà Inna đưa 2 người bạn gồm ông Kardanov tới nhà con gái chơi, tổ chức uống rượu. Đến tối, ông Kiền đi làm về cũng vào ăn uống rồi cùng vợ đi nghỉ.

Khoảng 21h30 cùng ngày, bà Inna thấy nhóm bạn của mẹ vẫn uống rượu và bật nhạc to nên vào bếp, vặn nhỏ âm lượng rồi vào phòng ngủ. Tuy nhiên, ông Kardanov không đồng ý nên bật nhạc to như cũ.

Thấy vậy, bà Inna lại ra ngoài vặn nhỏ nhạc khiến ông Kardanov bực tức nên đạp và tát bà Inna ngã ra hành lang. Ông Kiền liền phản ứng, quát: “Sao mày đánh vợ tao?” và sau đó 2 người đánh nhau.

Quá trình này, Hoàng Ngọc Kiền với được một con dao nên đâm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, Kiền thu dọn quần áo, bỏ trốn về Việt Nam và tới đầu thú tại Công an TP Hà Nội.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng Liên bang Nga đề nghị nước ta quyết định phần dân sự theo pháp luật hiện hành. Vì vậy, ngoài bản án 13 năm tù, TAND TP Hà Nội cũng buộc Hoàng Ngọc Kiền phải bồi thường cho thân nhân ông Kardanov 159 triệu đồng tiền ma chay.

MỚI - NÓNG
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.