Giày xinh xuống phố mùa xuân

Một đôi giày đẹp là một đôi giày phù hợp
Một đôi giày đẹp là một đôi giày phù hợp
Xuân sang, khi phố phường háo hức đón màu sắc mới, những cô nàng cũng bắt đầu sắm sửa cho mình những đôi giày mới để xuống phố mùa xuân. Một đôi giày đẹp sẽ đưa bạn đi khắp mọi nơi, vậy thì, bạn đã có cách chọn giày vừa cá tính riêng vừa mang đến sự thoải mái cho đôi chân chưa? Bật mí một chút nhé!

Gót giày chắc chắn

Gót giày phải nằm vào tâm gót chân, không dịch lên trên hoặc lui xuống phía dưới để đảm bảo trọng lực được phân bố đều. Bạn nên đi thử 1 lúc để kiểm tra. Đặt 2 chiếc giày cạnh nhau trên 1 mặt phẳng, nếu chỉ 1 hoặc cả 2 chiếc không đứng vững mà rung rinh ngả nghiêng hoặc chỉ nghiêng về 1 bên, tức là cốt lỗi nhiều.

Khi thử đi cả 2 chiếc giày, bạn sẽ phát hiện được rất nhiều lỗi như là: chiếc to chiếc bé. Khi đứng klên đi lại còn có thể phát hiện ra chiếc nặng chiếc nhẹ dù cùng 1 số. Ngoài ra còn có những đôi hở mũi, khi đi vào, thì bên hở nhiều, bên thì hở ít.

Kích cỡ phù hợp

Để có thể thoải mái tự tin bước đi, bạn nên chọn giày có kích cỡ phù hợp và “chuẩn” với bàn chân. Bạn nên nhớ, kích thước bàn chân của bạn sẽ chuẩn nhất vào khoảng chiều và tối sau một ngày dài trải qua các hoạt động, vì thế đây sẽ là thời điểm lý tưởng để thử giày một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, khi đi thử giày, bạn phải chắc chắn rằng 5 đầu ngón chân hướng về phía mũi giầy khít, nhưng không cảm thấy khó chịu, Nghĩa là không có ngón nào bị gập quá. Đặc biệt dù thích một đôi giày đến đâu nhưng phía mũi giày bị gồ lên khi đi thì không nên mua, vì như vậy là giày bị kích mũi, ngón chân đang bị ép cho vừa, cố đi sẽ rất đau chân và hình thành các vết chai. Phía sau gót giày nên chọn loại có lót nỉ hoặc da lộn sẽ mềm mại, bớt đau hơn.

Giày xinh xuống phố mùa xuân ảnh 1

Những gót giày chắc chắn tăng phần tự tin

Giày có thương hiệu

Những đôi giày có uy tín trên thị trường không chỉ làm cho đôi chân thoải mái mà còn dùng được lâu hơn. Để chắc chắn mình mua được giày chính hãng với chất lượng tốt, bạn nên kiểm tra nhãn mác cẩn thận: những đôi giày nhái kém chất lượng thì không có chữ made in hoặc dòng chữ made in... ko sắc nét. Vì thế, an toàn nhất là bạn nên mua giày tại các cửa hàng uy tín, có thương hiệu.

Giày xinh xuống phố mùa xuân ảnh 2 Đa màu sắc thể hiện cá tính riêng

Hiện nay, các thiết kế mới nhất nằm trong BST Xuân hè 2015 của Senta đi theo khuynh hướng đa màu sắc với thông điệp “Colorful your style”. Không chỉ có các màu sắc chủ đạo như đen, đỏ, vàng, trắng, xanh, tím, hồng truyền thống, hiện nay Senta còn có nhiều gam màu khác nhau, hoặc kết hợp với nhau một cách ngẫu hứng nhưng không kém phần lãng mạn, bay bổng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm