Giấu xác 8 con chà vá chân đen quý hiếm trong nhà kho ở Lâm Đồng

Xác voọc chà vá chân đen cất giấu tại nhà ông Nam
Xác voọc chà vá chân đen cất giấu tại nhà ông Nam
TPO - Kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện xác 8 con voọc chà vá chân đen được giấu trong một nhà kho ở Lâm Đồng. Đây là loại thú nguy cấp, quý hiếm nhóm IB.

Ngày 11/5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, họ vừa xử phạt vi phạm hành chính hơn 350 triệu đồng đối với ông Trần Hoài Nam (55 tuổi, trú thôn Đăng Srôn, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) vì hành vi cất giữ lâm sản trái với các quy định của nhà nước.

Trước đó, Đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng bất ngờ kiểm tra hành chính một nhà kho của ông Nam. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ông Nam cất giữ (đông lạnh) nhiều động vật hoang dã, quý hiếm.

Trong đó có 8 cá thể voọc chà vá chân đen (Pygathrrix nigrripes) thuộc loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IB và 8 cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca leonina) thuộc loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB.

Các cơ quan chức năng đã lập biên bản, tịch thu 16 cá thể động vật hoang dã nói trên, chuyển giao cho Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng sử dụng làm tiêu bản.

MỚI - NÓNG
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba
Giờ ai Đội gạo lên chùa...
TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Giữa đại dịch 'ca sỹ triệu view' dạy yoga, hát cổ động, làm từ thiện… online
Giữa đại dịch 'ca sỹ triệu view' dạy yoga, hát cổ động, làm từ thiện… online
TPO - Giãn cách do COVI-19, như tất cả người dân Sài Gòn, ca sỹ Lê Ngọc Thuý - Á khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam - Người được cộng đồng mạng ưu ái gọi với nickname “Ca sỹ triệu view” cũng phải ở nhà và công việc đi hát phải tạm dừng lại. Tuy nhiên là một người năng động, người đẹp vẫn bận túi bụi với những dự án online dành cho cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm