Giáo viên vay lãi, hàng loạt hiệu trưởng, lãnh đạo phòng bị 'khủng bố'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù không liên quan đến việc vay nợ, nhưng giáo viên, lãnh đạo trường, lãnh đạo Phòng GD&ĐT ở Hà Tĩnh liên tục bị “khủng bố” bằng tin nhắn, thậm chí bêu rếu lên mạng xã hội.

Mới đây, ông Đặng Thái Mân - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Dân tộc Nội trú Hà Tĩnh đã làm tờ trình gửi Sở TT&TT, Công an huyện Hương Khê làm rõ việc ông cùng nhiều giáo viên trong trường bị xúc phạm trên mạng xã hội.

Ông Mân cho biết, nhiều ngày qua, ông và hiệu phó cùng một số giáo viên trong trường bị đăng tải những thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội kèm theo đó là tên và hình ảnh của các giáo viên.

Nội dung đăng tải trên mạng xã hội về việc truy tìm các giáo viên lừa đảo đang trốn ở Trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh. Cùng với nội dung này là danh sách các thầy, cô giáo đang công tác tại Trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh. Thông tin mạng xã hội cho rằng những giáo viên này đang cấu kết với thầy L. T. T. đi vay mượn một khoản tiền mà mấy tháng nay không trả nợ. Ngoài ra, trên Facebook này còn đăng tải nội dung bôi nhọ, bịa đặt, kèm với số điện thoại và địa chỉ gmail của lãnh đạo Trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh.

Giáo viên vay lãi, hàng loạt hiệu trưởng, lãnh đạo phòng bị 'khủng bố' ảnh 1

Hình ảnh giáo viên, lãnh đạo Trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh bị đăng tải thông tin bôi nhọ lên mạng xã hội.

“Kính mong các phụ huynh, học sinh khi thấy được thông tin này nên suy nghĩ có nên cho con em mình đi học tại ngôi trường này hay không. Đừng để con em của mình trở thành một con người lừa đảo….”, dòng thông tin đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Ông Mân cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc thầy giáo L.T.T (giáo viên tại trường) nợ tiền của một công ty tài chính, quá hạn nhưng chưa trả đủ, khiến nhiều giáo viên trong trường bị khủng bố, đòi nợ. Việc này đã ảnh hưởng đến danh dự nhà trường, cá nhân giáo viên và lãnh đạo.

“Ngoài việc bêu rếu lên mạng xã hội, họ còn gọi điện, nhắn tin cho tôi đòi nợ, trong khi tôi và các giáo viên khác không liên quan đến khoản nợ của thầy T.”, ông Mân cho biết.

Ông Mân cho biết hiện đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu người đăng Facebook dừng và gỡ các nội dung sai sự thật, cố ý xúc phạm, bôi nhọ danh dự, uy tín của nhà trường và thầy cô.

Ngoài trường học tại huyện Hương Khê, tại huyện Lộc Hà cũng xảy ra sự việc tương tự. Ông Phan Thanh Dân, Trường phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà cho biết, thời gian gần đây ông cùng nhiều cán bộ thuộc phòng GĐ&ĐT, hiệu trưởng cùng một số giáo viên trên địa bàn huyện liên tục bị nhiều số lạ gọi điện đòi nợ và dùng tài khoản Facebook ảo đăng lên bêu rếu, vu khống trên mạng xã hội.

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc vợ chồng thầy Lê Khắc Y. (chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà) từng có vay một khoản tiền từ công ty tài chính.

Ngoài việc đăng tải thông tin bêu rếu trên mạng xã hội, tài khoản Facebook ảo dùng hình ảnh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại của vợ chồng thầy Lê Khắc Y. để đăng lên mạng bêu rếu là con nợ. Thậm chí còn dùng hình ảnh cắt ghép, vu khống nhằm bêu rếu trên mạng xã hội.

“Vụ việc gây ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, uy tín của tôi cũng như nhiều cán bộ lãnh đạo trong phòng. Những cuộc gọi liên tục, lời lẽ khó chịu và gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của tôi”, ông Dân cho biết.

Theo ông Dân, hiện ông đã trình báo lên cơ quan Công an huyện Lộc Hà và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh để xử lý sự việc.

MỚI - NÓNG