Giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng công khai tài chính

TPO - Hàng chục giáo viên trường đã treo băng rôn đề nghị hiệu trưởng và kế toán công khai tài chính.
Giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng công khai tài chính ảnh 1 Giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng và kế toán công khai tài chính

Vào khoảng 13h30 hôm nay (11/5), hàng chục giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11, TPHCM đã treo băng rôn ở nhiều khu vực của trường đòi trường công khai tài chính.

Nội dung băng rôn ghi rõ: “Tập thể giáo viên Trường trung học phổ thông Trần Quang Khải đề nghị Hiệu trưởng, kế toán giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính của trường”.

Nguyên do của sự việc được cho là trường Trần Quang Khải thiếu minh bạch trong thu chi tài chính. Sự việc xảy ra đã lâu, trải qua rất nhiều cuộc họp nhưng đến nay, giáo viên của trường vẫn chưa được Hiệu trưởng và kế toán của trường công khai tài chính.

Giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng công khai tài chính ảnh 2 Băng rôn được treo ở nhiều khu vực trong nhà trường gây chú ý với học sinh

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ học nên gây ra nhiều sự chú ý của đông đảo học sinh nhà trường. Ngay sau đó, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, đại diện Ủy ban nhân dân quận 11, Công an phường cũng đã có mặt, vãn hồi trật tự.

Theo phản ánh của nhiều giáo viên, trong thời gian gần đây, kế toán của trường đã vắng mặt rất nhiều cuộc gặp, làm việc với giáo viên. Các số liệu tài chính được yêu cầu phải công khai, nhưng luôn chỉ “hứa hẹn cho qua”. Có lần làm việc đối chiếu, kiểm tra chứng từ kế toán, cô Thúy (kế toàn của trường - PV) chưa cung cấp đầy đủ chứng từ, trường phải đòi thì cô này mới đưa, dẫn đến việc giữa chứng từ và thực tế chênh lệch nhau đến 3,6 tỷ đồng.

Ông Lương Ngọc Duy – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải cho biết, sự việc xuất phát từ nguyên nhân cuối tuần vừa qua, sau cuộc chi bộ nhà trường, trường quyết định sẽ để kế toán công khai tài chính cho giáo viên trường biết vào chiều ngày 11/5.

Tuy nhiên, sau cuộc làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố hôm 8/5, Sở vừa quyết định sẽ thành lập đoàn thanh tra tài chính kế toán của trường.

Chính vì vậy, trường mới quyết định là dời lại cuộc gặp gỡ, đối thoại với giáo viên của trường như thông báo ban đầu.

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.