Giáo viên đánh vào đầu 23 học sinh bị đình chỉ dạy chuyển sang làm tạp vụ

Trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, nơi xảy ra sự việc
Trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, nơi xảy ra sự việc
Với hành vi dùng thước đánh các các em học sinh vì không làm được bài, cô giáo Quang Thị Hương (GV chủ nhiệm lớp 4A, trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đã bị kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ dạy 12 tháng.

Ngày 31/3, bà Nguyễn Thị Châu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Diên Lãm đã có quyết định kỷ luật đối với cô giáo Quang Thị Hương (GV chủ nhiệm lớp 4A) vì hành vi đánh học sinh, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Theo đó, với việc dùng thước nhựa đánh 23/27 học sinh của lớp 4A, trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, cô giáo Quang Thị Hương đã bị Hội đồng kỷ luật nhà trường kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ dạy học 12 tháng.

Hiện nhà trường sắp xếp cho cô Hương làm tạp vụ, không được tăng lương ít nhất 6 tháng. Người đứng lớp thay cô Hương là thầy hiệu phó.

Trước đó, như đã đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 15/3 tại trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu; Sau khi trả bài kiểm tra, thấy 23/27 học sinh bị điểm kém, cô giáo Quang Thị Hương (GV chủ nhiệm lớp 4A) đã gọi từng em lên bảng, rồi dùng thước đánh vào đầu các em. Sau đó, cô giáo Hương bắt các em hứa trước lớp không được mách phụ huynh chuyện bị đánh. 

Về nhà, một số học sinh có biểu hiện bất thường, kêu đau. Thấy vậy, phụ huynh các em gặng hỏi thì các em mới kể lại sự việc. Sau đó, một số phụ huynh đã tới trường để hỏi rõ. Điều đáng nói, khi đến đây, phụ huynh mới vỡ lẽ có rất nhiều cháu có hiện tượng đau đầu do bị cô giáo đánh.

Trong số các học sinh, em Đ.T.A. (SN 2007, ở xã Diên Lãm) có biểu hiện đau đầu, nôn ói nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An (T.X Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) để điều trị, hiện sức khỏe và tâm lý của em đã ổn định.

Được biết, cô giáo Quang Thị Hương trước đây dạy học ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An và mới chuyển về công tác ở Trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu khoảng 6 năm trở lại đây và từng được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.