Giáo sư vừa bế con cho sinh viên vừa hăng say giảng bài

Giáo sư Bruce Johnson vừa bế con cho sinh viên vừa hăng say giảng bài
Giáo sư Bruce Johnson vừa bế con cho sinh viên vừa hăng say giảng bài
Bức ảnh giáo sư vừa bế con cho sinh viên vừa hăng say giảng bài đang được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người thích thú.

Nhân vật chính trong bức ảnh là giáo sư giảng dạy bộ môn Vật lý Bruce Johnson (58 tuổi), đến từ Đại học thuộc bang Arkansas của Mỹ.

Mặc dù gây sự chú ý, nhưng giáo sư Bruce Johnson cho rằng, điều này không phải hiếm gặp trong lớp học của ông.

“Mỗi học kỳ, có tới 2-3 sinh viên đưa con tới lớp học. Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Gần đây nhất, một sinh viên đã mang đứa con trai 2 tuổi của mình tới lớp và chúng tôi đã chơi với nhau rất vui vẻ”, Giáo sư Bruce Johnson chia sẻ với CNN.

Trong thực tế ở Mỹ, câu chuyện giáo sư bế con cho sinh viên học phổ biến đến nỗi, một tìm kiếm đơn giản trên Google với từ khóa “Professor holds baby” (Giáo sư giữ trẻ) sẽ cung cấp một số câu chuyện tương tự.

“Tại bang Arkansas, nhiều giảng viên cho phép sinh viên mang con đến lớp với họ nếu những sinh viên này không tìm được người trông nom”, Johnson nói.

Mặc dù đã có 24 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy nhưng Johnson vẫn không khỏi ngạc nhiên về những sinh viên luôn nỗ lực vượt khó để có một tấm bằng Đại học dù phải gánh vác một gia đình nhỏ.

“Những gì chúng tôi làm chỉ là một phần rất nhỏ so với tất cả những khó khăn mà các em phải trải qua”, Giáo sư Bruce Johnson chia sẻ.

Khi bức ảnh giáo sư vừa bế con cho sinh viên vừa hăng say giảng bài lần đầu tiên được chia sẻ bởi một người đồng nghiệp của Johnson, bức ảnh ngay lập tức đã nhận được hàng nghìn lượt xem chỉ trong ba ngày.

Johnson nói: “Tôi không thể cưỡng lại nụ cười rạng rỡ và cánh tay bé nhỏ của đứa trẻ vươn về phía tôi. Do đó, tôi đã hỏi Kristen Black – mẹ của cô bé rằng tôi có thể bế cháu không?”

Izzy cứ thế vui vẻ cười đùa trong vòng tay của giáo sư trong khoảng 20 phút khi ông vẫn đang miệt mài giảng bài cho sinh viên. Ông cũng đưa cho Izzy một cái nắp bút để cô bé chơi trong khi ông viết bảng.

Trước đó, trong nhiều buổi dạy của Giáo sư Johnson, sinh viên Kristen Black không thể tìm được người trông nom con. Mặc dù rất muốn đi học nhưng cô không thể đến lớp do có con nhỏ 8 tháng tuổi. Ngay sau khi gọi cho Johnson, vị Giáo dư này liền khuyên cô đừng lo lắng và hãy mang theo đứa trẻ đến lớp.

Johnson chia sẻ: “Tôi luôn hy vọng rằng không có cha mẹ nào cảm thấy lớp học là một nơi không thân thiện cho con cái của họ”.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.