Giao lưu giữa các nhà thơ Mỹ và Việt Nam

Giao lưu giữa các nhà thơ Mỹ và Việt Nam
TP - Sáng 14/12, cuộc giao lưu giữa các nhà thơ Mỹ và Việt Nam diễn ra tại Hội Nhà văn Việt Nam (Hà Nội). Trong buổi gặp gỡ thân tình này, nhà thơ Ngô Tự Lập và nhà thơ Martha Collins có cuộc “đối thoại thơ” rất thú vị nhân dịp ra mắt tuyển tập “Những vì sao đen”.

> Trần Đăng Khoa làm thơ tặng... mẹ vợ

“Những vì sao đen” của Ngô Tự Lập là tập thơ tiếng Việt thứ ba được nhà thơ Martha Collins chuyển ngữ sang tiếng Anh (tập đầu tiên: “Những người đàn bà gánh nước sông” cùa Nguyễn Quang Thiều, tập thứ hai: “Cốm non” của Lâm Thị Mỹ Dạ).

Trong buổi giao lưu, hai nhà thơ đọc tặng bạn bè những bài thơ được viết từ hai ngôn ngữ, tiếng Việt và tiếng Anh. Martha Collins cho biết, bà viết những bài thơ về Việt Nam từ những năm 60 - 70 của thế kỷ trước, đó là những bài thơ viết bằng sự hình dung về cuộc sống của phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh (Martha Collins từng tích cực tham gia phong trào phản đối chiến tranh tại Việt Nam). Martha Collins nói bà rất biết ơn những bài thơ Việt Nam, vì ở đó, bà tìm thấy tâm hồn người Việt.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.