Giao lưu giữa các nhà thơ Mỹ và Việt Nam

Giao lưu giữa các nhà thơ Mỹ và Việt Nam
TP - Sáng 14/12, cuộc giao lưu giữa các nhà thơ Mỹ và Việt Nam diễn ra tại Hội Nhà văn Việt Nam (Hà Nội). Trong buổi gặp gỡ thân tình này, nhà thơ Ngô Tự Lập và nhà thơ Martha Collins có cuộc “đối thoại thơ” rất thú vị nhân dịp ra mắt tuyển tập “Những vì sao đen”.

> Trần Đăng Khoa làm thơ tặng... mẹ vợ

“Những vì sao đen” của Ngô Tự Lập là tập thơ tiếng Việt thứ ba được nhà thơ Martha Collins chuyển ngữ sang tiếng Anh (tập đầu tiên: “Những người đàn bà gánh nước sông” cùa Nguyễn Quang Thiều, tập thứ hai: “Cốm non” của Lâm Thị Mỹ Dạ).

Trong buổi giao lưu, hai nhà thơ đọc tặng bạn bè những bài thơ được viết từ hai ngôn ngữ, tiếng Việt và tiếng Anh. Martha Collins cho biết, bà viết những bài thơ về Việt Nam từ những năm 60 - 70 của thế kỷ trước, đó là những bài thơ viết bằng sự hình dung về cuộc sống của phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh (Martha Collins từng tích cực tham gia phong trào phản đối chiến tranh tại Việt Nam). Martha Collins nói bà rất biết ơn những bài thơ Việt Nam, vì ở đó, bà tìm thấy tâm hồn người Việt.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Những tác phẩm mỹ thuật Đông Dương được đấu giá thành công cả triệu đô la Mỹ

Thị trường nghệ thuật-khuôn mặt mờ nhạt

TP - Thị trường văn hóa đã manh nha nhưng không xác định được khuôn mặt. Nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cùng một số nhà nghiên cứu góp thêm tiếng nói, chỉ ra bất cập của thị trường văn hóa, nghệ thuật nước nhà.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.