Giáo hội trao thêm 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao tặng tiền ủng hộ cho đồng bào miền Trung
Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao tặng tiền ủng hộ cho đồng bào miền Trung
Thượng toạ Thích Thanh Quyết ĐBQH, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam đã trao tiền ủng hộ giúp bà con miền Trung tái thiết cuộc sống.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ của các tỉnhh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Năng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Tại Quảng Bình, đoàn từ thiện trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban trị sự PG tỉnh xây dựng 2 nhà phao chống lũ; trao 840 triệu đồng cho Sở GD&ĐT Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học thuộc các huyện: Hướng Hoá, Đắkrông; trao cho các cơ sở giáo dục só tiền gần 1 tỷ đồng cho các tỉnh: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Đây là số tiền do chư tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm của các tỉnh: Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Cạn và HVPGVN tại Hà Nội đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ lịch sử.

Tại lễ trao quà, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm của bà con, phật tử và chư Tăng Ni sinh đối với đồng bào miền Trung, đặc biệt là học sinh vùng lũ Quảng Trị. Sau khi tiếp nhận số tiền từ thiện, Sở sẽ phân bổ về phòng giáo dục 2 huyện Đắkrông, Hướng Hoá để xây mới, sữa chữa 3 điểm trường mầm non, tiểu học. Sở sẽ giám sát, chỉ đạo các công trình đạt tiến độ, chất lượng để kịp phục vụ cho công tác dạy và học trên địa bàn.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết cho biết, với tinh thần từ bi của nhà Phật lo cho mọi người cũng chính là lo cho mình, tất cả phật tử, người dân, đều là những người con Phật, đều có thiện tâm phật tâm. Chư tăng ni, đều ý thức được trách nhiệm và bổn phận để lo cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Giáo hội trao thêm 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1 Trao tiền ủng hộ của bà con phật tử, Chư tăng ni cho đồng bào miền Trung

“Chứng kiến những khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ, chúng tôi xem đây là trách nhiệm cao cả, là phải chung tay giúp đỡ bà con bằng vật chất lẫn tinh thần, nhằm lan toả ra xã hội để mọi người ý thức được trách nhiệm với cộng đồng”, Thượng tọa nói. Theo quan điểm của nhà Phật, những người sống trên thế gian này, từ nhiều đời nhiều kiếp đều là anh em ruột thịt của mình, có mối quan hệ thân thiết từ đời nọ, kiếp kia. Cho nên, những người ruột thịt của mình gặp khó khăn, thì mình không thể không lo.

“Là một thầy giáo, chức sắc, quản lý giáo dục, tôi càng thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả, thiếu thốn vật chất của thầy cô giáo và học sinh nơi vùng lũ đi qua. Với sự ủng hộ của bà con phật tử các địa phương, của tăng ni sinh HVPGVN tại Hà Nội, để chung tay cùng các địa phương xây dựng và sửa sang các điểm trường, mua sắm trang thiết bị dạy học cho thầy cô giáo và các em học sinh. Tôi mong rằng, những món quà bé nhỏ giúp các em có một cơ sở vật chất trường lớp khang trang hơn phục vụ cho việc dạy và học để được sưởi ấm khi mùa Đông lạnh giá đang đến”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.