Giáo hoàng Francis gọi điện cho Tổng thống Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/2, Giáo hoàng Francis có cuộc nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và bày tỏ “nỗi đau sâu sắc nhất” trước những gì Ukraine đang trải qua, Đại sứ quán Ukraine tại Vatican cho biết.
Giáo hoàng Francis gọi điện cho Tổng thống Ukraine ảnh 1

Giáo hoàng Francis bày tỏ nỗi đau trước những gì Ukraine đang trải qua. (Ảnh: Reuters)

Đại sứ quán thông báo về cuộc nói trao đổi này trên Twitter và một quan chức của Đại sứ quán cho biết cuộc gọi diễn ra vào khoảng 4h chiều, nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể.

Toà thánh Vatican xác nhận cuộc gọi đã diễn ra. Trên Twitter, ông Zelenskiy bày tỏ cảm ơn Giáo hoàng vì “cầu nguyện cho hoà bình và ngừng bắn ở Ukraine. Người dân Ukraine cảm nhận được sự ủng hộ về tinh thần từ Đức Thánh Cha”.

Cuộc nói chuyện diễn ra 1 ngày sau khi Giáo hoàng Francis phá vỡ quy tắc lễ tân khi có chuyến thăm bất ngờ đến Đại sứ quán Nga để bày tỏ quan ngại về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Đại sứ Nga phủ nhận thông tin mà báo chí Argentina nêu rằng vị Giáo hoàng 85 tuổi đã đề nghị làm trung gian hoà giải giữa Nga và Ukraine.

Cũng trong ngày 25/2, Giáo hoàng đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Đức tổng giám mục Sviatoslav Shevchuk, người đứng đầu Công giáo ở Ukraine, sau khi ông tuyên bố sẽ không rời Kiev và đã mở tầng hầm của nhà thờ để người dân xuống tránh bom đạn. Văn phòng của Đức tổng giám mục Shevchuk cho biết Giáo hoàng đã khẳng định trong cuộc nói chuyện: “Tôi sẽ làm mọi thứ có thể”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chứng khoán 'rơi tự do'
Chứng khoán 'rơi tự do'
TPO - Sau khi đảo chiều tăng trở lại vào đầu phiên chiều nay (17/7), áp lực bán tăng vọt trong 30 phút cuối phiên đã khiến VN-Index lao dốc giảm mạnh. Chứng kiến đà bán tháo của nhà đầu tư nội, khối ngoại bất ngờ quay trở lại gom hàng giá rẻ.