Có 278 kết quả :

Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Tiếp tục đẩy mạnh sự tự chủ cho các trường đại học

Tiếp tục đẩy mạnh sự tự chủ cho các trường đại học

TPO - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống và 25 năm nhà trường mang tên trường ĐH Luật TP. HCM, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc khẳng định, trong thời gian tới, định hướng của Đảng và Nhà nước về giáo dục đại học là tiếp tục đẩy mạnh và tăng cường sự tự chủ cho các sơ sở giáo dục đại học trên cả nước.
Tuyển sinh 2020: Sư phạm vẫn chưa có bất ngờ

Tuyển sinh 2020: Sư phạm vẫn chưa có bất ngờ

TPO - Sinh viên học  ngành sư phạm ngoài được hỗ trợ học phí thì từ năm học 2020 – 2021 còn được hỗ trợ sinh hoạt phí. Tuy vậy, mong đợi của xã hội là với sự “kích cầu” của chính phủ, sư phạm sẽ tạo ra được bất ngờ trong mùa tuyển sinh năm nay nhưng thực tế, không phải như vậy.
Thí sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2019 Ảnh: Diệp An

Đăng ký tuyển sinh ĐH: Tránh bẫy ngành 'hot'

TP - Từ ngày 15-30/6, thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do trên cả nước làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH. Như mọi năm, những ngành học được thí sinh quan tâm vẫn là kinh tế, y dược và những ngành liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Vậy làm thế nào để chọn được ngành yêu thích và có chất lượng?
Để các trường yên tâm lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi cần phải có sự giám sát chặt chẽẢnh: Như Ý

Tuyển sinh ĐH 2020: Đảm bảo công bằng cho mọi thí sinh

TP - Ngày 8/5, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tuyển sinh 2020 bằng hình thức trực tuyến với hơn 300 trường ĐH. Đại diện nhiều trường bày tỏ mong muốn đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới có sự phân hóa, việc tổ chức thi được giám sát chặt chẽ để đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh.
GS.TS Đặng Đức Huy làm việc tại phòng thí nghiệm ở ĐH Trent, Canada ẢNH: NVCC

Tiến sĩ Việt 8x vay tiền sang Pháp học, 5 năm rửa bát thuê

TP - Vay tiền sang Pháp học, rửa bát thuê suốt 5 năm, chàng trai trẻ Đặng Đức Huy (SN 1988) trở thành tiến sĩ Hóa học môi trường năm 26 tuổi. Năm 31 tuổi, anh trở thành giáo sư trẻ nhất tại ĐH Trent (Canada) và đảm nhận vị trí phó tổng biên tập tạp chí Archives of Environmental Contamination and Toxicology (chuyên về độc học và ô nhiễm môi trường) của nhà xuất bản danh tiếng Springer.
Vẫn có bằng kỹ sư, bác sỹ

Vẫn có bằng kỹ sư, bác sỹ

TPO - Nghị định 99 của Chính phủ vừa ban hành quy định bằng bác sĩ y khoa, bác sĩ nha khoa, bác sĩ y học cổ truyền, bằng dược sĩ, bằng bác sĩ thú y, bằng kỹ sư,… vẫn như trước đây.
Top sự kiện giáo dục nổi bật năm 2019

Top sự kiện giáo dục nổi bật năm 2019

TPO - Hàng trăm lãnh đảo, đảng viên bị kỉ luật; số giáo sư liên quan vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018: Số ứng viên được đề nghị xét giáo sư, phó giáo sư năm 2019 giảm; Ra mắt bộ sách giáo khoa lớp 1 mới...là những sự kiện giáo dục nổi bật trong năm 2019.
Đại biểu phát biểu tại diễn đàn

260 đại biểu tham dự diễn đàn đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH tại Việt Nam

TPO - Sáng 7/11, diễn đàn Đảm bảo chất lượng Asean 2019 (ASEAN-QA) chính thức khai mạc tại Hà Nội với chủ đề “Xây dựng và Duy trì Văn hóa chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học”, thu hút sự tham dự của gần 260 đại biểu đến từ hơn 150 cơ sở giáo dục đại học của 15 quốc gia trong khu vực và thế giới.