Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel

TPO - Các nhà thờ Đà Nẵng đều tổ chức Thánh Lễ trực tuyến, hạn chế số người tham dự nên nhiều giáo dân lễ vọng, theo dõi Thánh Lễ từ khu vực cổng. Trong khi đó, nhiều người dân Nha Trang ngoài tới nhà thờ còn đến các trung tâm thương mại để chiêm ngưỡng và chụp hình cùng gia đình, bạn bè.
Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 1

Khoảng từ 19h ngày 24/12, phố phường Đà Nẵng tấp nập dòng người xuống đường đón Giáng sinh. Tại khu vực Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng, dù Thánh lễ được tổ chức và giới hạn số người tham gia, nhưng nhiều giáo dân vẫn tập trung ở khu vực cổng để dự lễ.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 2

Để đảm bảo quy định phòng dịch, tất cả người dân tập trung ở khu vực này đều bịt kín khẩu trang, có người còn cẩn thận đeo mũ chống giọt bắn và chủ động giữ khoảng cách trước khu vực hàng rào nhà thờ. Các giáo dân chăm chú theo dõi Thánh lễ qua hàng rào sắt. Trước đó, Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng phát đi thông báo sẽ tổ chức Canh thức và Thánh Lễ Vọng Giáng sinh từ 19h ngày 24/12.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 3

Các Giáo xứ trên địa bàn Đà Nẵng cũng khuyến khích giáo dân ở nhà, dự Thánh Lễ trực tuyến, hạn chế tập trung đông người trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhiều bậc phụ huynh đem theo con nhỏ kiên trì chờ đợi và theo dõi Thánh Lễ từ khu vực cổng của Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 4

Bà Trần Thị Bê (70 tuổi, quê ở Quảng Nam) đi bộ vài km từ nhà (ở quận Sơn Trà) sang Nhà thờ Chánh tòa để lễ vọng từ khu vực cổng. "Năm nay, do dịch bệnh nên Nhà thờ hạn chế giáo dân tham dự Thánh Lễ. Dù vậy nhưng tôi vẫn muốn sang đây để lễ vọng, bày tỏ lòng thành sau đó mới quay về nhà theo dõi Thánh Lễ trực tuyến", bà Bê cho hay.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 5

Tại khu vực Nhà thờ Giáo xứ An Hải (quận Sơn Trà), nhiều người dân tranh thủ trước thời điểm nhà thờ chưa đóng cửa để vào tham quan, chụp hình với các tiểu cảnh hang đá, cây thông Noel... Đúng 19h15, nhà thờ này sẽ đóng cổng chính để tổ chức Thánh Lễ, mỗi gia đình, giáo họ sẽ cử đại diện tham dự Thánh Lễ trực tiếp theo quy định với số lượng hạn chế để đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 6

Các tuyến đường lớn ở Đà Nẵng như Trần Phú, Bạch Đằng, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh... càng về tối càng trở nên đông đúc khi người dân đổ ra đường đón Giáng sinh.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 7

Tại khu vực đường Trần Phú (trước Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng), một số người dân nán lại để chụp hình lưu niệm, theo dõi Thánh Lễ từ bên ngoài gây tình trạng ùn ứ nhẹ. Lực lượng chức năng có mặt ở đây liên tục nhắc nhở người dân nhanh chóng di chuyển tránh ùn tắc.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 8

Nhiều bạn trẻ lựa chọn những quán cafe được trang hoàng Noel lung linh để tụ tập, trò chuyện và lưu lại một vài khoảng khắc đẹp... vào đêm Giáng sinh.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 9

Trong khi đó tại Nha Trang, Nhà thờ Núi được biết đến là 1 trong những nhà thờ lớn nhất của thành phố.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 10

Người dân Nha Trang tới nhà thờ chụp hình kỷ niệm cũng không quên đeo khẩu trang phòng dịch.

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 11
Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 12

Hàng trăm giáo dân dự Đại lễ Giáng sinh tại nhà thờ Núi Nha Trang

Giáo dân Đà Nẵng dự lễ từ cổng nhà thờ, người dân Nha Trang xuống đường đón Noel ảnh 13

Mọi người chụp ảnh trong không khí Giáng sinh bên ngoài một trung tâm thương mại