Giảng viên bị tố gạ tình sinh viên

Giảng viên bị tố gạ tình sinh viên
TP - Áp lực từ việc giảng viên liên tục nhắn tin gạ tình, một nữ sinh viên phải làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng.

Trong đơn kêu cứu, C.T.D (SN 1989), sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế- Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Tây Nguyên, trình bày: Khoảng từ giữa tháng 3-2011, Khoa Kinh tế- Quản trị kinh doanh phân công thầy N. (52 tuổi) hướng dẫn D. làm luận văn tốt nghiệp. Trong khoảng 2 tháng đầu, mọi việc diễn ra bình thường. Đến khi chỉ còn khoảng 1 tháng là đến thời hạn bảo vệ luận văn, thầy N. bắt đầu hướng dẫn làm bài và thường xuyên nhắn tin, gọi điện, hẹn gặp D. ở quán cà phê gợi ý về việc để thầy quan hệ.

Khoảng giữa tháng 6, Thầy N. liên tục dùng số máy 01632139…nhắn tin vào máy của D. để tạo áp lực, dọa sẽ làm hỏng luận văn tốt nghiệp của cô. Thầy đề nghị D. đến một số nhà nghỉ trên đường Phan Châu Trinh, Nguyễn Công Trứ (TP Buôn Ma Thuột)... hay sang Cư Jút (Đăk Nông) như: “Vậy mai đi ăn rồi đi nghỉ nha đi xa một chút”... Nhiều tin nhắn khác dụ dỗ như: “Nếu em thật lòng th không để em thiệt đâu vì sao không đi nhà nghỉ”, rồi nhắn tin như hờn dỗi “Th muốn tình cảm lâu dài em không muốn lên giường nghỉ thì thôi”.

Khi D. từ chối, số máy trên bắt đầu nhắn tin khó chịu như: “Dứt khoát một lời nói đi”; “Chiều cô một lần cuối ở khu Phan Châu Trinh”; “Cơ hội cuối cùng đó phải dứt khoát”; “Th đi được em sao vậy tóm lại cô ok không tôi không nói mãi đâu”. Đêm 22-6, vẫn số máy trên tiếp tục có những tin nhắn đe dọa “Cô cứ lần lữa để tránh đi với tôi như đã hứa, xong báo cáo là cô xù, tưởng vậy là xong à”; “Nếu ngày mai cô không ok nữa coi như tôi không ok với cô nữa”…

Có thể do... vợ tôi nhắn tin!

Trao đổi với chúng tôi, thầy N. cho biết: Trong số sinh viên thầy hướng dẫn làm khóa luận, D. là sinh viên yếu nhất nên thầy dành cho em nhiều thời gian hơn, chứ không tạo áp lực gì cho D. Thầy N. cũng xác định số 01632139... là của thầy nhưng chuyện vì sao có những tin nhắn gạ tình thì thầy không rõ (?!). Ông N. cũng cho rằng, ông thường để điện thoại ở nhà nên không biết ai dùng. Sau một hồi trao đổi, thầy N. cho rằng có thể tin nhắn này do vợ mình nhắn để theo dõi, kiểm tra chồng. Ông N. còn cho biết, thầy Phó Hiệu trưởng có gọi ông lên hỏi và cho xem đơn tố cáo của nữ sinh viên D. nhưng ông N. cũng không bức xúc vì ông không bao giờ làm như thế.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thao- Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên nói, ông mới đi công tác về nên chưa nắm được tình hình, cũng chưa nhận được đơn, hay phản ánh của sinh viên. “Trong cuộc họp ban giám hiệu gần đây, có nghe được thông tin đó tôi đã gọi thầy N. lên trao đổi và thầy N. báo cáo đó chỉ là mối quan hệ thầy trò”, PGS Thao cho biết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Khu TĐC Đồng Tranh, thôn Mai Lãnh Hữu, xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi làm 4 năm vẫn chưa xong. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Cận cảnh khu tái định cư 'tiền tỷ' làm 4 năm chưa xong

TPO - Hơn 4 năm qua, nhiều hạng mục của dự án TĐC Đồng Tranh, thôn Mai Lãnh Hữu (xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa thể bàn giao. Để giải quyết tạm thời cho các hộ dân vùng sạt lở cần di dời khẩn cấp, địa phương bố trí cho 11 hộ dân về đây. Tuy nhiên, cuộc sống của bà con trong cảnh điện chưa có, thiếu nước, bờ taluy liên tục bị sạt lở.