Giảng viên bị tố gạ tình sinh viên

Giảng viên bị tố gạ tình sinh viên
TP - Áp lực từ việc giảng viên liên tục nhắn tin gạ tình, một nữ sinh viên phải làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng.

Trong đơn kêu cứu, C.T.D (SN 1989), sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế- Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Tây Nguyên, trình bày: Khoảng từ giữa tháng 3-2011, Khoa Kinh tế- Quản trị kinh doanh phân công thầy N. (52 tuổi) hướng dẫn D. làm luận văn tốt nghiệp. Trong khoảng 2 tháng đầu, mọi việc diễn ra bình thường. Đến khi chỉ còn khoảng 1 tháng là đến thời hạn bảo vệ luận văn, thầy N. bắt đầu hướng dẫn làm bài và thường xuyên nhắn tin, gọi điện, hẹn gặp D. ở quán cà phê gợi ý về việc để thầy quan hệ.

Khoảng giữa tháng 6, Thầy N. liên tục dùng số máy 01632139…nhắn tin vào máy của D. để tạo áp lực, dọa sẽ làm hỏng luận văn tốt nghiệp của cô. Thầy đề nghị D. đến một số nhà nghỉ trên đường Phan Châu Trinh, Nguyễn Công Trứ (TP Buôn Ma Thuột)... hay sang Cư Jút (Đăk Nông) như: “Vậy mai đi ăn rồi đi nghỉ nha đi xa một chút”... Nhiều tin nhắn khác dụ dỗ như: “Nếu em thật lòng th không để em thiệt đâu vì sao không đi nhà nghỉ”, rồi nhắn tin như hờn dỗi “Th muốn tình cảm lâu dài em không muốn lên giường nghỉ thì thôi”.

Khi D. từ chối, số máy trên bắt đầu nhắn tin khó chịu như: “Dứt khoát một lời nói đi”; “Chiều cô một lần cuối ở khu Phan Châu Trinh”; “Cơ hội cuối cùng đó phải dứt khoát”; “Th đi được em sao vậy tóm lại cô ok không tôi không nói mãi đâu”. Đêm 22-6, vẫn số máy trên tiếp tục có những tin nhắn đe dọa “Cô cứ lần lữa để tránh đi với tôi như đã hứa, xong báo cáo là cô xù, tưởng vậy là xong à”; “Nếu ngày mai cô không ok nữa coi như tôi không ok với cô nữa”…

Có thể do... vợ tôi nhắn tin!

Trao đổi với chúng tôi, thầy N. cho biết: Trong số sinh viên thầy hướng dẫn làm khóa luận, D. là sinh viên yếu nhất nên thầy dành cho em nhiều thời gian hơn, chứ không tạo áp lực gì cho D. Thầy N. cũng xác định số 01632139... là của thầy nhưng chuyện vì sao có những tin nhắn gạ tình thì thầy không rõ (?!). Ông N. cũng cho rằng, ông thường để điện thoại ở nhà nên không biết ai dùng. Sau một hồi trao đổi, thầy N. cho rằng có thể tin nhắn này do vợ mình nhắn để theo dõi, kiểm tra chồng. Ông N. còn cho biết, thầy Phó Hiệu trưởng có gọi ông lên hỏi và cho xem đơn tố cáo của nữ sinh viên D. nhưng ông N. cũng không bức xúc vì ông không bao giờ làm như thế.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thao- Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên nói, ông mới đi công tác về nên chưa nắm được tình hình, cũng chưa nhận được đơn, hay phản ánh của sinh viên. “Trong cuộc họp ban giám hiệu gần đây, có nghe được thông tin đó tôi đã gọi thầy N. lên trao đổi và thầy N. báo cáo đó chỉ là mối quan hệ thầy trò”, PGS Thao cho biết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).
Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.