Giảng viên bị tố gạ tình sinh viên

Giảng viên bị tố gạ tình sinh viên
TP - Áp lực từ việc giảng viên liên tục nhắn tin gạ tình, một nữ sinh viên phải làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng.

Trong đơn kêu cứu, C.T.D (SN 1989), sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế- Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Tây Nguyên, trình bày: Khoảng từ giữa tháng 3-2011, Khoa Kinh tế- Quản trị kinh doanh phân công thầy N. (52 tuổi) hướng dẫn D. làm luận văn tốt nghiệp. Trong khoảng 2 tháng đầu, mọi việc diễn ra bình thường. Đến khi chỉ còn khoảng 1 tháng là đến thời hạn bảo vệ luận văn, thầy N. bắt đầu hướng dẫn làm bài và thường xuyên nhắn tin, gọi điện, hẹn gặp D. ở quán cà phê gợi ý về việc để thầy quan hệ.

Khoảng giữa tháng 6, Thầy N. liên tục dùng số máy 01632139…nhắn tin vào máy của D. để tạo áp lực, dọa sẽ làm hỏng luận văn tốt nghiệp của cô. Thầy đề nghị D. đến một số nhà nghỉ trên đường Phan Châu Trinh, Nguyễn Công Trứ (TP Buôn Ma Thuột)... hay sang Cư Jút (Đăk Nông) như: “Vậy mai đi ăn rồi đi nghỉ nha đi xa một chút”... Nhiều tin nhắn khác dụ dỗ như: “Nếu em thật lòng th không để em thiệt đâu vì sao không đi nhà nghỉ”, rồi nhắn tin như hờn dỗi “Th muốn tình cảm lâu dài em không muốn lên giường nghỉ thì thôi”.

Khi D. từ chối, số máy trên bắt đầu nhắn tin khó chịu như: “Dứt khoát một lời nói đi”; “Chiều cô một lần cuối ở khu Phan Châu Trinh”; “Cơ hội cuối cùng đó phải dứt khoát”; “Th đi được em sao vậy tóm lại cô ok không tôi không nói mãi đâu”. Đêm 22-6, vẫn số máy trên tiếp tục có những tin nhắn đe dọa “Cô cứ lần lữa để tránh đi với tôi như đã hứa, xong báo cáo là cô xù, tưởng vậy là xong à”; “Nếu ngày mai cô không ok nữa coi như tôi không ok với cô nữa”…

Có thể do... vợ tôi nhắn tin!

Trao đổi với chúng tôi, thầy N. cho biết: Trong số sinh viên thầy hướng dẫn làm khóa luận, D. là sinh viên yếu nhất nên thầy dành cho em nhiều thời gian hơn, chứ không tạo áp lực gì cho D. Thầy N. cũng xác định số 01632139... là của thầy nhưng chuyện vì sao có những tin nhắn gạ tình thì thầy không rõ (?!). Ông N. cũng cho rằng, ông thường để điện thoại ở nhà nên không biết ai dùng. Sau một hồi trao đổi, thầy N. cho rằng có thể tin nhắn này do vợ mình nhắn để theo dõi, kiểm tra chồng. Ông N. còn cho biết, thầy Phó Hiệu trưởng có gọi ông lên hỏi và cho xem đơn tố cáo của nữ sinh viên D. nhưng ông N. cũng không bức xúc vì ông không bao giờ làm như thế.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thao- Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên nói, ông mới đi công tác về nên chưa nắm được tình hình, cũng chưa nhận được đơn, hay phản ánh của sinh viên. “Trong cuộc họp ban giám hiệu gần đây, có nghe được thông tin đó tôi đã gọi thầy N. lên trao đổi và thầy N. báo cáo đó chỉ là mối quan hệ thầy trò”, PGS Thao cho biết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.
Loạt công trình không phép tại dự án Go Green Farm ven sông Hương

Loạt ‘biệt thự’ không phép ven sông Hương: Ba cấp bỏ lọt quy hoạch của Thủ tướng?

TPO - Năm 2014, theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế được Thủ tướng Chính phủ phê quyệt, khu vực Cồn Nhỏ ven sông Hương là đất "cây xanh, công viên, thể dục thể thao". Tuy nhiên, tại đây vào năm 2017, UBND tỉnh TT-Huế đã cấp chủ trương đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm, để rồi xảy ra xây dựng loạt công trình không phép.