Giang hồ Chín Xuân cho đàn em đốt nhà đội trưởng cảnh sát hình sự

0:00 / 0:00
0:00
Trần Công Xuân bị cơ quan công an bắt vào tối 26/3
Trần Công Xuân bị cơ quan công an bắt vào tối 26/3
TP - Ngày 28/3, Công an TP Cần Thơ cho biết đang tiếp tục điều tra vụ đối tượng giang hồ Trần Công Xuân (SN 1969, còn gọi là Chín Xuân) cho đàn em đổ xăng trước nhà Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự quận Thốt Nốt rồi phóng hỏa.

Theo điều tra ban đầu, tối 30/9/2020, Trần Công Xuân (ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) chỉ đạo đàn em đem thùng xăng gần 10 lít đổ trước nhà thiếu tá Hồ Đình Huyên - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự quận Thốt Nốt rồi phóng hỏa.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng điều tra đã trích xuất toàn bộ camera an ninh để truy tìm hung thủ, nhưng do xảy ra vào ban đêm nên hình ảnh trích xuất không được rõ.

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án hình sự để truy tìm hung thủ.

Qua quá trình truy xét, ngày 14/3, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam bị can Hồ Thanh Hải (33 tuổi, ngụ phường Thới Thuận), Nguyễn Quốc Tài Nguyên (21 tuổi, ngụ phường Thuận An, cùng quận Thốt Nốt), hiện đang chấp hành án tù do liên quan đến một vụ án khác với tội danh “cố ý gây thương tích”.

Ngày 22/3, cơ quan điều tra đã triệu tập Trịnh Thanh Tú (còn gọi là Tú hí, 30 tuổi) ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt là đàn em chuyên nuôi gà đá cho Chín Xuân lên làm việc do tình nghi có liên quan đến vụ việc.

Đến ngày 24/3, trong lúc làm việc với cơ quan công an thì Tú xin đi vệ sinh. Lúc này, Tú thấy con dao để trong bếp nhà ăn nên lấy tự đâm vào người gây thương tích. Tú sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị với vết thương nhẹ chỉ khâu 2 mũi.

Tại cơ quan điều tra, Hải và Nguyên khai nhận là người đã thực hiện hành vi phóng hoả đốt nhà thiếu tá Huyên là do sự chỉ đạo của Xuân.

Tối 26/3, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an TP Cần Thơ phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tiến hành bắt giữ, thực hiện việc khám xét nơi ở đối với Trần Công Xuân.

Qua điều tra, trước đó một đàn em của Xuân là T. đi nhậu tại một quán ở quận Thốt Nốt. Trong lúc nhậu đã xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên trong quán. Đàn em của Xuân lấy ly uống bia đập vào mặt thanh niên trên, làm nạn nhân bị tổn hại 27% sức khỏe. Sau đó, Xuân huy động đàn em đến nhà nạn nhân để xin lỗi, bồi thường thiệt hại cùng lời hăm dọa nhằm buộc nạn nhân rút đơn đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với T. Do lo sợ nên nạn nhân đồng ý rút đơn truy cứu.

Tuy nhiên, với thương tích đã giám định đến 27%, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam T. Từ đó, Trần Công Xuân cho rằng cơ quan điều tra công an quận Thốt Nốt mà trực tiếp là Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự đã “xử ép” đàn em của mình nên tìm cách trả thù.

MỚI - NÓNG