Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp

Toàn cảnh kỳ họp thứ bảy của HĐND tỉnh Đắk Lắk
Toàn cảnh kỳ họp thứ bảy của HĐND tỉnh Đắk Lắk
TPO - Theo kết quả kiểm phiếu được công bố của HĐND tỉnh Đắk Lắk, trong 28 người giữ chức vụ do HĐND bầu, ông Doãn Hữu Long – Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất.

Từ ngày 4 đến ngày 6/12/2018 HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 7. Tham dự, có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cùng các sở ngành ở địa phương. Nhiều vấn đề kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, Y tế… được thông qua.

Trước phiên chất vấn diễn ra vào chiều 5/12, HĐND tỉnh Đắk Lắk đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, với 3 loại phiếu tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. 79/84 đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk có mặt đã tham gia bỏ phiếu.

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp ảnh 1 Ông Y Biêr Niê - Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk là người có phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất
Ông Y Biêr Niê, Chủ tịch HĐND tỉnh có 75 phiếu tín nhiệm cao, 4 phiếu tín nhiệm, không có phiếu tín nhiệm thấp.

Người có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế, với 13 phiếu (chiếm tỷ lệ 15,48%); 28 phiếu tín nhiệm cao (chiếm tỷ lệ 33,33%), 38 phiếu tín nhiệm (chiếm tỷ lệ 45,24%).

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp ảnh 2

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk là người có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất

Người có số tín nhiệm thấp thứ hai là ông Y Ring Adrơng - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, với 11 phiếu (chiếm tỷ lệ 13,09%).  

Đây là lần đầu tiên HĐND tỉnh Đắk Lắk tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Người được lấy phiếu tín nhiệm phải báo cáo cụ thể nội dung công việc, chức trách nhiệm vụ, lập bảng kê khai tài sản làm cơ sở để đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm.

MỚI - NÓNG