Giám đốc gọi giang hồ vây xe chở công an nhận thêm 3 năm tù về tội trốn thuế

Giám đốc gọi giang hồ vây xe chở công an nhận thêm 3 năm tù về tội trốn thuế
TPO - Ra tòa lần thứ 2 trong vụ án  trốn thuế, bị cáo Nguyễn Tấn Lương (cựu giám đốc trong vụ án gây rối trật tự công công khi gọi giang hồ đến vây xe ô tô chở công an) nhận thêm 3 năm tù. 

Ngày 23/6, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương) 3 năm tù về tội trốn thuế. Cộng với bản án 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng TAND TP Biên Hòa tuyên phạt vào ngày 18/5, bị cáo Lương phải chấp hành bản án  7 năm tù.

HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Lương số tiền 70 triệu đồng và yêu cầu Công ty TNHH Phú Gia Lương phải nộp lại số tiền hơn 4,8 tỷ đồng mà công ty này đã trốn thuế.

Theo cáo trạng của VKSND TP Biên Hòa, với vai trò Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương (tại phường Tân Tiến, TP Biên Hòa), Nguyễn Tấn Lương đã có nhiều thủ đoạn để trốn thuế trong suốt một thời gian dài.

 Từ năm 2012 đến 2019, Cty TNHH Phú Gia Lương đã ký hợp đồng xây dựng với UBND xã Xuân Tâm, thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc), UBND xã Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ) và Ban Quản lý dự án huyện Định Quán để xây dựng khoảng 20 công trình giao thông, sửa chữa trụ sở.

 Trong quá trình nghiệm thu, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng, Công ty TNHH Phú Gia Lương không xuất hóa đơn giá trị gia tăng để kê khai, báo cáo thuế hoặc có xuất hóa đơn giá trị gia tăng nhưng giá trị trên hóa đơn thấp hơn giá trị thực tế công trình, gây thất thoát trên 4,8 tỷ đồng tiền thuế nhà nước.

 HĐXX TAND TP Biên Hòa cũng xác định, đối với các chủ đầu tư có liên quan đến các công trình nêu trên, đề nghị cơ quan điều tra cần tiếp tục xác minh, xử lý vi phạm nếu có theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
TPO - Theo công ước và khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam nên sớm bổ sung chế độ trợ cấp gia đình (hoặc trẻ em) vào bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ này có thể làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, nên trong lần sửa luật lần này chưa bổ sung.