Giám đốc giải đua xe F1 qua đời tại Australia

Ông Charlie Whiting cùng tay đua lừng danh Hamilton.
Ông Charlie Whiting cùng tay đua lừng danh Hamilton.
TPO - Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) sáng 14/3 bất ngờ thông báo, Giám đốc giải đua Công thức 1 Charlie Whiting – một nhân vật nổi tiếng trong ngành thể tha, qua đời, hưởng thọ 66 tuổi.

Tờ Reuters dẫn tuyên bố của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) cho biết, ông Charlie Whiting qua đời tại Melbourne, Australia vì chứng thuyên tắc phổi.

“Ông Charlie Whiting qua đời vì căn bệnh quái ác. Tôi quen biết ông ấy nhiều năm, đó là một vị giám đốc tài năng và vĩ đại, linh hồn của giải đua F1, một môn thể thao đầy thách thức và giàu cảm hứng”, ông Jean Todt – Chủ tịch FIA cho hay.

Ông Whiting gia nhập FIA vào năm 1988 và đã trở thành giám đốc giải đua F1 từ năm 1997. Trước đó, ông vốn cũng là một tay đua F1 vào nghề năm 1977, làm việc cho đội Hesketh.

Thông tin ông Whiting qua đời đã gây ra cú sốc trong làng đua F1. Ông nổi tiếng là người rất gần gũi với các tay đua, thường xuyên cùng họ tổ chức các cuộc họp trước giải đấu cũng như đưa ra các hướng dẫn cho nhóm kỹ thuật chuẩn bị cho giải đua.

Năm 2018, ông Charlie Whiting từng tới Việt Nam để xúc tiến kế hoạch tổ chức một chặng đua F1 tại Hà Nội.

.

MỚI - NÓNG
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
TPO - Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, với mức phạt 7,5 triệu đồng.