TP - Theo các chuyên gia tim mạch, thừa cholesterol là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về tim, sát thủ số 1 cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người mỗi năm.
Các nghiên cứu khoa học tiên tiến gần đây cho thấy, sử dụng dầu gạo trong chế độ dinh dưỡng là giải pháp tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ vào dưỡng chất “vàng” Gamma Oryzanol (GO) từ lớp màng cám gạo. Ngoài vai trò là “vệ sĩ” cho trái tim, dầu gạo còn được xem là bí quyết giúp hương vị món ăn thơm ngon hơn nhờ hương vị dịu nhẹ, khả năng chịu nhiệt cao (điểm bốc khói lên đến 2540C) giúp thức ăn không cháy khét.
Không chỉ xuất hiện ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, tại Việt Nam, dầu gạo đã được trích ly thành công với công nghệ tiên tiến bởi công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (Calofic) dưới nhãn hiệu uy tín Simply.